Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi

Với bé, nghề phi công vô cùng thú vị vì được bay trên bầu trời cao vút với chiếc máy bay to khổng lồ... Hôm nay, các Cô có thể dạy bé biết rõ hơn về về anh phi công qua bài hát Anh phi công ơi. Bài hát miêu tả anh phi công khi bay trên trời và khơi gợi ước mơ cho bé trở thành người phi công giúp đỡ mọi người.

Với bé, nghề phi công vô cùng thú vị vì được bay trên bầu trời cao vút với chiếc máy bay to khổng lồ... Hôm nay, các Cô có thể dạy bé biết rõ hơn về về anh phi công qua bài hát Anh phi công ơi. Bài hát miêu tả anh phi công khi bay trên trời và khơi gợi ước mơ cho bé trở thành người phi công giúp đỡ mọi người.

Bên cạnh giáo án âm nhạc bài hát "Anh phi công ơi" thì các cô có thể dạy thêm cho bé các bài liên quan như giáo án chủ đề gia đình hay giáo án chủ đề giao thông

Mục tiêu và kiến thức của giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi

Giáo án mang đến những thông tin cơ bản về bài hát anh phi công ơi như: Tên bài hát, tên tác giả, câu từ trong bài hát. Đặc biệt các Cô có thể giúp trẻ hiểu được giai điệu và cảm hứng khi nghe nhạc.

Giáo án rèn luyện trẻ nghe bài hát cảm nhận được âm điệu của bài hát.

Giáo án còn ôn lại bài hát "Em đi chơi thuyền" với mục tiêu trẻ tuân thủ an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng thuyền. Khi đi thuyền thì bé phải ngồi im và không được nhảy nhót...

Khi nghe bài hát Anh phi công ơi bé biết quý trọng và biết ơn các anh phi công giữ bảo vệ bầu trời xanh. Trẻ nhìn Anh phi công để quyết tâm chăm ngoan học giỏi ăn đầy đủ để khỏe mạnh như Anh phi công.

Nội dung chính là nghe hát Anh phi công ơi

Lần 1: Cô đứng dậy hát và làm động tác minh họa.

 • Cô vừa hát cho các con nghe bài Anh phi công ơi. Nhạc Xuân Giao, lời thơ Xuân Quỳnh. Cho trẻ nhắc lại tên bài hát, tên tác giả.
 • Các con thấy bài hát có hay không?

Lần 2: Bài hát này còn được cô ca sỹ hát rất hay đấy. Bây giờ cô mời các con cùng đứng dậy hưởng ứng cùng cô ca sỹ bài hát này nhé.

 • Các con ạ! Anh phi cô chính là người lái máy bay đấy. Bài hát Anh phi công ơi với lời ca vui nhộn, nhí nhảnh nói về tình cảm của bạn nhỏ dành cho anh phi công Bạn nhỏ trong bài hát ước mong rằng sau này lớn lên sẽ được làm anh phi công lái máy bay để giữ yên bầu trời đấy. Ngoài ra anh còn lái máy bay chở hàng hóa và hành khách đi nhiều nơi xa xôi trên thế giới mà chúng mình không thể đi ô tô được, mọi người rất biết ơnvà kính trọng anh phi công đấy các con ạ.
 • Các con có muốn sau này lớn lên được làm anh phi công lái máy bay giúp ích cho mọi người không?
 • Vậy thì ngay từ bây giờ các con phải chăm ngoan học giỏi, ăn nhiều đủ chất và luyện tập thể dục cho cơ thể lớn nhanh, khỏe mạnh. Các con nhớ chưa nào?
 • Bây giờ để bài hát được hay hơn, cô mời các con đứng dậy hưởng ứng cùng cô bài hát này nhé.

Lần 3: Cho trẻ đứng dậy hướng ứng cùng cô.

 • Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì? Của tác giả nào?
 • Bài hát nói về ai?
 • Anh phi công làm công việc gì?
 • Chúng mình thấy giai điệu của bài hát như thế nào?
 • Vừa rồi! Cô thấy các con hát rất là hay, vỗ tay đúng và hưởng ứng bài hát cùng cô rất là giỏi. Sau đây để không khí của tiết học được sôi nổi hơn nữa, cô sẽ tổ chức cho chúng mình chơi một trò chơi. Chúng mình có thích không nào.

Hình ảnh chi tiết về giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi

Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi_trang0Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi_trang1Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi_trang2Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi_trang3

Các Cô có thể xem trực tiếp qua các hình ảnh ở bên trên hoặc tải tệp tin về máy bằng cách bấm nút "Tải xuống" phía dưới.

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề ngành nghề | Lớp lá từ 5-6 tuổi
Giáo án mầm non dạy hát bài “Lá xanh”
Giáo án mầm non Bài hát Em yêu cây xanh | Giáo án dự thi cấp huyện
Giáo án điện tử âm nhạc mầm non chủ đề thực vật 5 tuổi
Giáo án điện tử phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non từ 4 - 5 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề của bố mẹ | Ngành nghề
Truyện tranh mầm non Nghề gì? | Dành cho mọi lứa tuổi
Giáo án điện tử mầm non dạy hát cho tôi đi làm mưa với
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất
Giáo án mầm non bài thơ nhà gà tập hát