Giáo án dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường | Chủ đề gia đình

Mỗi năm học trôi qua, không chỉ chuẩn bị hành trang cho trẻ bước, mà ngay chính các cô cũng cần chuẩn bị giáo án tốt nhất cho mình. Để chuẩn bị kế hoạch cho hoạt động dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Gia đình. Đây là giáo án giúp bé phát triển nhận thức, ngôn ngữ.

Cứ mỗi năm học trôi qua, không chỉ chuẩn bị hành trang cho trẻ bước vào năm học, mà ngay chính các cô cũng cần chuẩn bị giáo án tốt nhất cho riêng mình. Để chuẩn bị kế hoạch cho hoạt động dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, mời các cô tham khảo chủ đề gia đình. Đề tài gia đình không chỉ là đề tài quen thuộc với các bé. Đây còn là đề tài thực tế để các bé phát triển nhận thức, ngôn ngữ. Đối tượng hướng đến trong bài học hôm nay là các bé 4-5-6 tuổi. 

Giáo án dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường | Chủ đề gia đình_trang0

Giáo án dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường | Chủ đề gia đình dựa trên 3 mục đích chính

1. Về nhận thức

Đến với chủ đề nhánh nhu cầu gia đình, bé được củng cố, nắm vững kiến thức nhận biết số lượng trong phạm vi 7. Bé biết tách, gộp số lượng thành nhóm trong phạm vi 7, biết tách 2 nhóm theo nhiều cách khác nhau và biết gộp hai nhóm lại thành một. Như vâỵ, không chỉ đếm và nhận biết đến 7 một cách đơn giản, bé có thể dử dụng thành thạo các từ chỉ số lượng của các nhóm. 

Kết thúc giờ học toán với đề tài nhu cầu gia đình là bài học phát triển ngôn ngữ qua tiết học kể chuyện. Đây cũng là một câu chuyện ý nghĩa nằm trong chủ đề đồ dùng trong gia đình. Bé nắm được tên câu chuyện "chiếc ấm sành nở hoa", hiểu được nội dung câu chuyện. Từ đó bé có thể thuật lại lời nhân vật, hoá thân giống giọng điệu và hành động của nhân vật để kể lại câu chuyện.

2. Về kỹ năng

Với bài học toán trong phạm vi 7, bé biết đếm liên tiếp từ 1-7, biết được kỹ năng tách hai nhóm, gộp hai nhóm. Các thao tác tư duy về so sánh, phân tích, tổng hợp cũng được bài học hướng đến. Không giống với học toán, câu chuyện "chiếc ấm sành nở hoa" lại giúp bé phát triển sâu rộng khả năng ngôn ngữ của mình. Bé biết lắng nghe và cảm nhận câu chuyện, biết kể chuyện diễn cảm, thể hiện cảm xúc nhân vật. Thêm vào đó, còn rèn luyện cho bé khả năng ghi nhớ, quan sát có chủ định.

3. Về thái độ

Kết thúc mỗi bài học đều định hướng cho trẻ bài học giáo dục riêng. Với chủ đề gia đình hôm nay, bé tích cực tham gia các hoạt động tập thể, có thái độ tự tin hơn, không còn rụt rè trước đám đông. Những hoạt động nhóm giúp trẻ có thái độ đoàn kết, giúp đỡ nhau khi tham gia. Qua câu chuyện về chiếc sấm sành, bé không chỉ có thái độ tích cực, chú ý nghe cô kể mà còn hiểu được rằng đồ vật cũ cũng có thể tái chế, sáng tạo thành những thứ hữu ích. Qua đó biết giữ gìn đồ dùng trong gia đình hơn.

Giáo án mầm non thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm 2017-2018

Giáo án mầm non dự thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2017-2018

Giáo án mầm non Quá trình phát triển của cây từ hạt | Giáo án dự thi cấp tỉnh

Giáo án mầm non bé tìm hiểu về nước | Giáo án dự thi cấp tỉnh

Giáo án mầm non Bài hát Em yêu cây xanh | Giáo án dự thi cấp huyện

Giáo án mầm non đề tài đếm đến 7 nhận biết chữ số 7

Giáo án LQVT: đếm đến 7, nhận biết số lượng trong phạm vi 7

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non thi giáo viên dạy giỏi cấp trường 2017 | Tiết thể dục
Giáo án mầm non dự thi giáo viên giỏi cấp huyện năm 2017-2018
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chữ cái o, ô, ơ | Dạy bé tập nói
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề dạy học | Giáo án lớp lá
Giáo án điện tử mầm non chủ đề gia đình của bé | Lớp lá 5-6 tuổi
Giáo án mầm non chủ đề quả ngọt bé thích | Lớp nhà trẻ
Giáo án mầm non Quá trình phát triển của cây từ hạt | Giáo án dự thi cấp tỉnh
Giáo án mầm non bé tìm hiểu về nước | Giáo án dự thi cấp tỉnh
Giáo án mầm non Bài hát Em yêu cây xanh | Giáo án dự thi cấp huyện
Giáo án mầm non Chủ đề Đồ dùng gia đình