Giáo án mầm non Bé làm gì khi quần áo bị bẩn, ướt

Bé làm gì khi quần áo bị bẩn, ướt là một đề tài rất thú vị dạy cho bé kỹ năng sống hằng ngày. Điều này giúp bé có thể thích nghi tốt ghi gặp những trở ngại.

Bé làm gì khi quần áo bị bẩn, ướt là một đề tài rất thú vị dạy cho bé kỹ năng sống hằng ngày. Điều này giúp bé có thể thích nghi tốt ghi gặp những trở ngại. Việc hướng dẫn cho trẻ nhỏ những kỹ năng hằng ngày là điều cần thiết. Để trẻ có thể tự xử lí tình huống mà không bị lúng túng thậm chí là sợ hãi. Hãy cùng Hanyny đi khám phá giáo án mầm non về kỹ năng sống hôm nay nhé!

 

Giáo án mầm non Bé làm gì khi quần áo bị bẩn, ướt_trang0

Đề tài: Bé làm gì khi quần áo bị bẩn, ướt hướng dẫn trẻ biết tự thay đồ đúng cách

Bé biết tự thay quần áo cho mình và không cần sự giúp đỡ

Thông thường các bậc bố mẹ hay muốn chăm sóc con mình thật tốt ở độ tuổi mầm non. Các bậc phụ huynh thường cho rằng đây là độ tuổi trẻ rất khó để tự làm mọi việc. Thế nhưng không phải việc làm hết mọi thứ cho trẻ nhỏ là tốt. Trẻ cũng cần biết tự lập nếu không có bố mẹ. Đơn giản như việc thay quần áo. Trong khi ở trường bé chỉ có cô và các bạn thì bố mẹ theo suốt mỗi ngày cùng bé.

Với một trẻ đã lên 4 -5 tuổi thì việc tự thay đồ là hoàn toàn có thể. Vậy nên cần hướng dẫn bé biết tự thay quần áo cho mình, nhất là khi quần áo bị bẩn ướt. Trong quá trình vui chơi dễ dẫn đến việc để quần áo dính bẩn, hay bị ướt. Vậy nên bé cần tự học cách thay đồ để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Những loại quần áo chui đầu, có khóa kéo, hay quần đều là những thứ đễ mặc. Vì thế cần hướng dẫn trẻ nhiều lần để trẻ làm quen với việc tự thay quần áo đơn giản cho mình.

Rèn cho bé kỹ năng sống tự thay quần áo, đặc biệt khi quần áo bị bẩn, ướt

Các bé cần biết được kỹ năng thay đồ như nào là dễ nhất. Ví dụ quần áo chui sẽ mặc như nào, áo có khóa thì mặc ra sao hay quần xỏ như thế nào... Đây là những điều bé cần lưu ý. Bé cần biết rằng để quần áo bị bẩn, ướt lâu nếu không thay ra sẽ dễ bị ốm. Vậy nên bé cần chú ý giữ gìn quần áo đừng để thường xuyên bị bẩn. Khi chơi có thể dính bẩn, ướt nhưng chơi xong bé cần thay đồ ra luôn. Như vậy mới là bé ngoan.

Qua đây nhắc nhở các bé cần có ý thức giữ gìn quần áo sạch đẹp. Như vậy sẽ không tốn công sức lúc ba mẹ giặt. Hơn nữa lại bảo vệ sức khỏe cho bé.

Chúc các bé luôn chăm ngoan, vâng lời. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Ngoài ra, các cô có thể tham khảo thêm giáo án mầm non dạy kỹ năng sống cho trẻ:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề bé biết gì về mùa thu
Giáo án mầm non làm quen với toán | Đếm đến 4, nhận biết số 4
Giáo án mầm non Cây xanh quanh bé
Giáo án mầm non Dạy trẻ kỹ năng ứng phó khi bị bắt cóc
Giáo án mầm non chủ đề bé khám phá biển
Giáo án mầm non nhận biết mối quan hệ hơn kém trong phạm vi 9
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chữ cái o, ô, ơ | Dạy bé tập nói
Chủ đề bé và các bạn trong giáo án điện tử mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề trò chuyện về lớp học của bé
Giáo án điện tử mầm non chủ đề bé là ai