Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm

Đã khá lâu chúng mình không đăng giáo án về thơ rồi nhỉ. Vậy hôm nay các cô và bé hãy cùng Hanyny tìm hiểu về giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm nhé.

Đã khá lâu chúng mình không đăng giáo án về thơ rồi nhỉ. Vậy hôm nay các cô và bé hãy cùng Hanyny tìm hiểu về giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm nhé.

Hừmmm... Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm có gì mới lạ nhỉ?

Về kiến thức

Đầu tiên, để nói về bài học ngày hôm nay, chúng ta không thể quên việc dạy cho cho biết được tên bài thơ "thỏ bông bị ốm". Tiếp nữa, trẻ hiểu được nội dung trong bài thơ. Bài thơ nói về sự ham ăn lại cộng thêm sự ham chơi của chú thỏ bông nhỏ. Nhưng điều quan trọng hơn cả, là cuối cùng chú thỏ ấy đã rút ra được bài học cho mình. Vậy còn các bé thì sao nhỉ? Các bé cần hiểu được nội dung chính của bài thơ. Để từ đó, có thể cảm nhận và thuộc thơ.

Về kỹ năng

Trẻ sẽ học được kĩ năng gì từ bài thơ "thỏ bông bị ốm"? Kỹ năng nghe, hiểu, cảm nhận để đọc thơ diễn cảm. Một bài thơ sẽ thiếu mất đi sự cảm nhận ý nghĩa nếu trẻ đọc thơ hời hợt, không đúng cách, ngắt không đúng nhịp. Trẻ cần rèn luyện cho mình khả năng nghe và quan sát trong quá trình cô đọc thơ. Mỗi bài thơ đều có một ý nghĩa riêng nên giọng đọc cũng cần khác nhau. Lời của từng nhân vật trong bài thơ cần được thể hiện đúng, không bị nhầm lẫn. Ví dụ như sự tham ăn của thỏ bông hay lời dặn của bác sĩ với thỏ bông. Trẻ sẽ được học thêm về kỹ năng giao tiếp với người lớn cần chào hỏi lễ phép. Qua những trò chơi do cô tổ chức, trẻ học được cách chơi linh hoạt, sự nhanh trí, đoàn kết khi chơi cùng bạn. Cuối cùng là những kỹ năng tự phục vụ bản thân, bảo vệ bản thân để khỏi bị ốm như bạn thỏ trong bài thơ.

Về thái độ

Bài thơ "thỏ bông bị ốm" sẽ giúp trẻ rút ra bài học cho mình, rằng không được ham chơi ham ăn như thỏ. Qua đó, trẻ biết tự bảo vệ bản thân, học những kĩ năng sống cần thiết. Giáo dục trẻ việc vệ sinh chân tay hằng ngày là rất quan trọng. Cùng với đó, trẻ biết yêu thiên nhiên, gia đình, quê hương, đất nước.

Hình ảnh giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm

Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm_trang0Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm_trang1Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm_trang2Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm_trang3

Bài học ngày hôm nay thật sự rất thú vị phải không ạ? Bên cạnh câu chuyện ngắn được tóm tắt qua bài thơ, trẻ vừa rút ra được bài học cho bản thân lại được cô dạy cho những kỹ năng sống phục vụ cho hoạt động thường ngày của bé. Mọi giáo án các cô có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí phía dưới. Để tìm hiểu về những kỹ năng cho trẻ, các cô hãy xem thêm những giáo án dạy trẻ 31 kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng chào hỏi, kỹ năng đánh răng, kỹ năng sống cho trẻ,... Chúc các cô một ngày là việc hiệu quả!

 

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề thơ tình bạn
Giáo án điện tử mầm non chủ đề giao thông tuần 1
Giáo án mầm non Truyện Bác gấu đen và hai chú thỏ
Giáo án mầm non chủ đề giao thông
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chú bướm dễ thương
Bài giảng điện tử mầm non chủ đề thơ ông mặt trời
Giáo án điện tử mầm non chủ đề bé biết gì về mùa thu
Giáo án mầm non đề tài thơ hoa kết trái | Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ
Giáo án mầm non đề tài đếm đến 7 nhận biết chữ số 7
Giáo án mầm non Thơ Ong và Bướm