Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ

Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ nằm trong chủ đề một số ngành nghề thuộc lĩnh vực phát triển âm nhạc. Đây là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên.

Đối với các bé thì bài hát Cô và Mẹ có lẽ đã trở nên rất quen thuộc với mọi độ tuổi. Dường như sẽ không quá khó để bắt nhịp theo bài hát. Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ nằm trong chủ đề một số ngành nghề thuộc lĩnh vực phát triển âm nhạc. Đây là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Cùng tìm hiểu về giáo án mầm non hôm nay nhé!

 

Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ_trang0

Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ giúp bé phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc

Bé nhớ được tên bài hát, tác giả và thuộc lòng bài hát

Âm nhạc luôn mang lại sự nhộn nhịp cho mỗi tiết học của bé. Để bé tiếp thu tốt nhất bài học thì việc đặt ra mục tiêu là điều cần thiết. Bé cần nhớ được tên bài hát, tên tác giả. Sau đó, là từ từ nghe và cảm nhận giai điệu cùng lời bài hát và ý nghĩa trong đó. Có như vậy, bé mới dễ dàng học thuộc được bài hát. Để giúp cho tiết học thêm sinh động, các cô có thể chuẩn bị băng đĩa nhạc có hình ảnh minh họa để bé bị cuốn hút vào đó, giúp ghi nhớ lâu hơn. Lời bài hát đều là những ngôn từ đơn giản, dễ nhớ, vậy nên chỉ cần cho các bé nghe và nhắc lại nhiều lần. Như vậy, bé có thể thuộc bài hát ngay tại lớp.

Giúp cho bé biết rằng bài hát cô và mẹ mang ý nghĩa sâu sắc

Lời bài hát chính là tình cảm của cô giáo dành cho các bé. Đó là tình yêu thương sâu sắc của mỗi cô giáo đối với các bé. Nó cũng giống như tình yêu của mẹ, là sự dạy dỗ như một người cô giáo. Vậy nên các bé cũng cần yêu thương kính trọng cô như biết ơn mẹ hiền. Dù cô và mẹ là hai người khác nhau nhưng đều yêu thương và dạy dỗ bé trưởng thành. Các bé cần vâng lời và tỏ lòng biết ơn với cô và mẹ.

Giáo án mầm non Dạy hát Cô và Mẹ là một giáo án phát triển âm nhạc. Bé được cảm thụ âm nhạc, được làm quen với những dụng cụ âm nhạc. Vừa giúp phát triển tai nghe, lại cho bé thêm những hiểu biết mới.

Ngoài ra, các cô có thể tham khảo thêm giáo án mầm non khác như:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non nghe hát Bàn Tay Mẹ, vận động múa hát Bé Quét Nhà
Giáo án mầm non Dạy hát Thật là hay | Thế giới động vật
Giáo án mầm non dạy trẻ vận động một con vịt
Giáo án điện tử mầm non chủ đề những con vật đáng yêu
Giáo án mầm non dạy hát bài “Lá xanh”
Giáo án điện tử mầm non dạy hát cho tôi đi làm mưa với
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án điện tử mầm non một số con vật nuôi trong gia đình
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng