Chủ đề nhận biết các ngày trong tuần luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với các bé đang độ tuổi mới lớn và đang dễ dàng học tập ghi nhớ thì việc dạy cho trẻ nhận biết các ngày trong tuần là rất cần thiết. Giáo án dạy trẻ nhận biết các ngày trong tuần hôm nay sẽ đem lại cho cô và trẻ tiết học bổ ích.

Mục tiêu của giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết các ngày trong tuần.

1. Về kiến thức.

Thứ nhất, giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết các ngày trong tuần giúp cho trẻ nhận biết các thứ từ thứ 2 đến chủ nhật trong tuần. Tiếp nữa, dạy trẻ phân biệt được hôm qua, hôm nay, ngày mai để trẻ không bị nhầm lẫn. Thứ ba, qua việc học các thứ ngày, trẻ còn được ôn luyện toán trong phạm vi 7 (7 ngày trong tuần). Cuối cùng, giáo án giúp trẻ nắm rõ tên gọi, ghi nhớ các ngày đi học, ngày nghỉ. Và trẻ biết rằng thời gian rất quý giá.

2. Về kỹ năng.

Nhắc đến kĩ năng, không thể không kể đến việc trẻ học được kĩ năng định hướng thời gian cho bản thân. Cùng với đó, trẻ còn học được kĩ năng quan sát trong lúc cô giảng bài, kỹ năng diễn đạt, chơi trò chơi khéo léo. Và không thể thiếu trong đó là trẻ được phát triển ngôn ngữ, rèn luyện kỹ năng nghe hiểu có chọn lọc.

3. Về thái độ.

Trẻ cảm thấy yêu thích, trân trọng những giây phút đến trường lớp. Từ việc biết rằng thời gian là vàng là bạc, trẻ biết quý trọng thời gian hơn. Hơn nữa, trẻ có thái độ tích cực khi tham gia các hoạt động cùng các bạn.

Hình ảnh giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết các ngày trong tuần

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page1.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page2.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page3.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page4.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page5.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page6.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page7.jpg

Giáo án mầm non nhận biết các ngày trong tuầnjpg_Page8.jpg

Từ việc học hát, chơi trò chơi, hoạt động cùng bạn, trẻ dễ dàng ghi nhớ các ngày trong tuần. Trẻ có thể giúp ba mẹ xem lịch và tự chuẩn bị đồ dùng đến lớp mỗi ngày. Hiểu lí do vì sao chủ nhật lịch in màu đỏ, trẻ sẽ phát triển tư duy logic sâu hơn.

Ngoài ra, các cô có thể tham khảo thêm nhiều giáo án mới được Hanyny cập nhật... Giáo án mầm non bé vui đón Tết Trung Thu, dạy trẻ vận động một con vịt, bé khám phá biển,... Tất cả đã được chọn lọc và đảm bảo an toàn. Các cô hãy yên tâm và tải xuống nhé! Chúc các cô có những giờ lên lớp vui vẻ!