Giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà | Phát triển thẩm mỹ

Nằm trong lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà đem đến một tiết học vui vẻ với những bài hát vui tươi, mang chủ đề gia đình

Một sợi rơm vàng là hai sợi vàng rơm
Bà bện chổi to, bà làm chổi nhỏ
Chổi to bà quét sân to ấy còn chổi nhỏ
Thì để dành bé chăm lo quét nhà.

Đây là giai điệu nhẹ nhàng của bài hát "Bé quét nhà" của nhạc sĩ Hà Đức Hậu. Nằm trong lĩnh vực phát triển thẩm mỹ, giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà đem đến một tiết học vui vẻ với những bài hát vui tươi, mang chủ đề gia đình. Không những đem đến tiết học bổ ích về hoạt động âm nhạc, bé còn được trải nghiệm thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khác qua các nội dung học đan xem.

Giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà xoay quanh các nội dung về tình cảm gia đình

Giai điệu vui tươi mang đan xen tình cảm gia đình, đặc biêt và tình cảm bà cháu

Bài học hôm nay bé được học, nhớ tên bài hát "bé quét nhà", nhớ tên tác giả. Ngoài ra, có thể nắm được và hiểu được nội dung trong đó là tình cảm bà cháu. Với người bà kính yêu tuy đã có tuổi nhưng bà vẫn làm cây chổi rơm cho cháu quét nhà với mong muốn cháu biết chăm chỉ phụ giúp gia đình công việc nhỏ, phù hợp với lứa tuổi bé.

Trẻ được phát triển khả năng âm nhạc thẩm mỹ

Không chỉ được học hát đơn thuần, trẻ còn được làm quen với các nhạc cụ âm nhạc. Bé biết cách sử dụng nhạc cụ vận động theo nhịp bài hát. Trò chơi "tai ai tinh" giúp bé phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc. Sự tinh ý, nhanh trí trong việc nghe và đoán đên nhạc cụ thể hiện sự tư duy và khả năng cảm thụ nhịp điệu trong bé. Đây cũng có lẽ là trò chơi kích thích sự tò mò của bé về các nhạc cụ âm nhạc.

Qua giáo án này, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn trong việc nghe hát, cảm nhận bài hát. Bài hát cũng là tình yêu thương yêu thương của bà dành cho cháu, hi vọng bé sẽ biết yêu thương, giúp đỡ gia đình khi về nhà.

Ngoài ra các cô cũng có thể tham khảo thêm giáo án mầm non nghe hát bàn tay mẹ, vận động múa hát bé quét nhà. Chúc các cô có một ngày làm việc vui vẻ! Chúc các bé ngoan ngoãn, vâng lời cô! Hãy tiếp tục ủng hộ Hanyny nhé!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non nghe hát Bàn Tay Mẹ, vận động múa hát Bé Quét Nhà
Giáo án mầm non Chào ngày mới | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non cắt, dán hình vuông | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non vẽ cầu vồng | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non hoạt động dạy bé quét nhà
Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em
Giáo án mầm non sự phát triển của cây | Phát triển nhận thức
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chữ cái o, ô, ơ | Dạy bé tập nói
Giáo án phát triển thẩm mỹ in hình bàn tay của bé
Giáo án mầm non ngôi nhà thân yêu của bé | Chủ điểm gia đình tuần 28