Giáo án mầm non Đề tài Thực vật | Lớp Chồi

Đề tài Thực vật với vô vàn những điều kì thú đang đợi chờ bé khám phá ở phía trước. Bé được làm quen với nhiều loài thực vật xung quanh và tìm hiểu về chúng

Đề tài Thực vật với vô vàn những điều kì thú đang đợi chờ bé khám phá ở phía trước. Bé được làm quen với nhiều loài thực vật xung quanh và tìm hiểu về chúng. Vốn là những loài cây thường gặp nhưng mỗi loài lại có một đặc điểm khác nhau. Bé cần phân biệt được các loài và biết cách chăm sóc bảo vệ chúng. Giáo án mầm non hôm nay gồm ô chủ đề nhánh về các đề tài khác nhau:

Hãy cùng Hanyny chúng mình tìm hiểu về bài học hôm nay nhé!

 

Giáo án mầm non Đề tài Thực vật | Lớp Chồi_trang0

Với mong muốn trẻ nhận biết và gọi tên đúng một số loài cây khác nhau:

Trẻ biết gọi tên một số loài hoa, rau, quả, cây xanh các loại

Với các bé Lớp Chồi, việc để trẻ nhận biết và gọi đúng tên các loại hoa, rau, quả, cây xanh cũng không phải dễ dàng. Bé có thể nhìn thấy nhiều những loài cây này nhưng để phân biệt thì cần mất nhiều thời gian để bé nhớ được. Hơn nữa, các loại cây lại có hình dáng tương tự nhau. Vậy nên cần cho trẻ nhận thấy những đặc điểm khác biệt giữa chúng. Có như thế, trẻ mới dễ ghi nhớ và nhận biết.

Với các loài hoa, trẻ cần biết phân biệt giữa cánh hoa, nhị hoa, cành hoa, lá của cây hoa với màu sắc cụ thể. Đối với những bài học về rau, quả, bé biết được đặc điểm và lợi ích của rau, quả đã cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng cần thiết. Bé còn biết được cây xanh rất quan trọng trong cuộc sống này.

Bên cạnh những bài học về từ vựng ngôn ngữ. Trẻ được học toán, học đếm đến 5, biết tách gộp nhóm đối tượng. Không những thế, bé còn được học thơ, học hát, học múa, biết tô màu, tập thể dục,...

Trẻ được phát triển các kỹ năng bổ trợ

Bé biết cách tô màu và phối màu phù hợp. Được thỏa thích sáng tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Không chỉ học được cách ghi nhớ có chủ đích, bé còn học được sự kiên nhẫn và rèn luyện cho đôi bài tay khéo léo hơn với các tiết học nghệ thuật. Những tiết học văn học dạy cho bé kỹ năng đọc thơ rõ ràng, lưu loát, có nhịp điệu. Hay những bài hát dạy cho bé yêu nghê thuật, yêu hoạt động giao lưu. Bé học được cách vỗ tay theo nhịp bài hát sẽ giúp cho bài hát thêm hay hơn và tiết học thêm hứng thú.

Qua chủ đề Thực Vật đầy những kiến thức, giáo dục trẻ cần biết yêu thương, bảo vệ các loài thực vật. Chúng rất cần thiết cho cuộc sống chúng ta. Đồng thời nhắc nhở trẻ cần ăn uống đủ chất, bổ sung các loại rau, quả cần thiết thì mới có thể lớn lên khỏe mạnh.

Chúc các bé một ngày học tập vui vẻ. Chúc các cô một ngày làm việc hiệu quả.

Một số giáo án mầm non khác các cô có thể tham khảo:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề thế giới thực vật lớp mầm
Giáo án mầm non đề tài vẽ con cá | Động vật sống dưới nước
Giáo án mầm non dạy hát vui đến trường | Lớp chồi
Giáo án điện tử âm nhạc mầm non chủ đề thực vật 5 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề tôi ở đâu | Lớp lá 5 - 6 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề bé hãy nhớ nhé | Lớp lá từ 5 - 6 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề dạy học | Giáo án lớp lá
Giáo án điện tử mầm non chủ đề ngành nghề | Lớp lá từ 5-6 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề lớp học của bé | Lớp lá 5 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề gia đình của bé | Lớp lá 5-6 tuổi