Giáo án mầm non Hành vi ứng xử trong trường mầm non

Hành vi ứng xử trong trường mầm non là một chủ đề về hướng dẫn trẻ cần đối xử đúng dắn với bạn bè. Trẻ cần biết hành động của mình ở trường đúng hay không?

Việc giáo dục một đứa trẻ ở độ tuổi mới lớn là vô cùng cần thiết đối với gia đình và xã hội. Bé cần được uốn nắn từ khi còn nhỏ để có những thái độ đúng mực. Dù là đứa trẻ nhưng bé cũng cần nhận thức hành vi của mình đối với mọi người xung quanh. Có như vậy, mới giúp bé phát triển được tình cảm nhận thức đúng đắn sau nay. Hành vi ứng xử trong trường mầm non là một chủ đề về hướng dẫn trẻ cần đối xử đúng dắn với bạn bè. Trẻ cần biết hành động của mình ở trường đúng hay không? Vậy hãy cùng chúng mình tìm hiểu về bài học hôm nay nhé!

 

Giáo án mầm non Hành vi ứng xử trong trường mầm non_trang0

Hành vi ứng xử trong trường mầm non là một giáo án lĩnh vực phát triển tình cảm xã hội

Tại sao lại nói đây là lĩnh vực phát triển tình cảm xã hội? Bé cần biết, cần học về việc đối xử với những người xung quanh một cách đúng mực. Việc thể hiện tình cảm đúng đắn sẽ giúp bé nhận lại những tình cảm yêu mến từ mọi người.

Bé biết hòa nhập với môi trường ở trường mầm non của mình

Hành vi ứng xử của bé rất quan trọng. Bé cần được hướng dẫn kỹ năng chào hỏi lễ phép với ba mẹ, thầy cô giáo. Đối với bạn bè cũng cần chào hỏi thận thiện, hòa nhập cùng cả lớp. Bé cần đối xử tốt với bạn bè xung quanh và không có thái độ kì thị hay phân biệt đối xử. Sau khi chơi xong, cô cần hướng dẫn các bé thu dọn đồ đạc, cất vào nơi quy định. Như vậy, bé mới có thể rèn kỹ năng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp. Cần hướng dẫn bé chơi những nơi an toàn và tránh xa những thứ nguy hiểm, nhất là khi không có người lớn bên cạnh.

Bé được phát triển khả năng ghi nhớ, nghe và trả lời câu hỏi

Các bé cần tập trung lắng nghe cô nói, và tìm ra câu trả lời khi cô đặt câu hỏi. Điều này đòi hỏi bé cần kiên nhẫn tập trung trong lúc cô giảng bài. Đối với những bé còn nhút nhát, cần giúp bé tích cực tham gia vào các hoạt động trên lớp. Điều này cũng cần nhờ đến sự giúp đỡ của các bé trong lớp. Các bé có thể kéo bạn tham gia chơi cùng mình và đối xử hòa đồng với tất cả lớp. Như vậy, sự đoàn kết sẽ giúp các bé gắn kết với nhau hơn, tích cực tham gia hơn. Sự giao tiếp giữa bạn bè cũng cần sử dụng ngôn từ chuẩn mực và hành động đúng đắn. Hy vọng bé sẽ học được hành vi ứng xử phù hợp trong trường.

Giáo án mầm non hôm nay đem đến bài học về hành vi ứng xử trong trường mầm non. Mong rằng các bé sẽ tích cực và chăm chú lắng nghe cô giảng bài. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ.

Dưới đây là một số giáo án dạy về kỹ năng cho bé:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non những hoạt động thú vị của lớp bé
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non thi giáo viên dạy giỏi cấp trường 2017 | Tiết thể dục
Giáo án mầm non nhận biết số lượng trong phạm vi 5
Giáo án mầm non chủ đề nhánh con vật thân quen trong nhà
Giáo án mầm non Nhận biết số lượng trong phạm vi 3
Giáo án mầm non xé dán các con vật sống trong rừng
Giáo án mầm non nhận biết mối quan hệ hơn kém trong phạm vi 9
Giáo án mầm non tách gộp nhóm số lượng trong phạm vi 7
Giáo án chủ đề nhánh hát trường mầm non