Giáo án mầm non kế hoạch giảng dạy chủ đề Tết mùa xuân

Giáo án mầm non kế hoạch giảng dạy chủ đề Tết mùa xuân dành cho lớp chồi được thực hiện trong hai tuần. Giáo án được tích hợp đầy đủ các bài học, hoạt động để trẻ được phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

"Hoa Đào trước ngõ

Cười vui sáng hồng

Hoa mai trong vườn

Rung rinh cánh trắng..."

Chỉ một đoạn trích ngắn trong bài thơ "Tết đang vào nhà" cũng khiến chúng ta có cảm giác rạo rực không khí của ngày Tết mùa xuân phải không ạ? Mùa xuân với sắc hương của cây cối mơn mởn chồi non. Mùa xuân đón Tết bên gia đình và người thân. Mùa xuân - mùa của những lễ hội vui chơi đầy náo nhiệt. Một không khí vui tươi tràn ngập khắp mọi miền Tổ quốc, thật háo hức mong chờ biết bao!

Giáo án mầm non kế hoạch giảng dạy chủ đề Tết mùa xuân dành cho lớp chồi được thực hiện trong hai tuần. Giáo án được tích hợp đầy đủ các bài học, hoạt động để trẻ được phát triển toàn diện trên các lĩnh vực.

Giáo án mầm non kế hoạch giảng dạy chủ đề Tết mùa xuân với các nội dung chính:

1. Phát triển thể chất

Đối với chủ đề Tết mùa xuân, các bé được làm quen tên một số món ăn hằng ngày ở lớp cũng như ở nhà. Trẻ dược khám phá một số món ăn đặc trưng của ngày Tết. Dạy cho trẻ cần ăn uống cân đối để đủ dưỡng chất nuôi cơ thể. Đối với bài học vận động thể chất, trẻ được cô hướng dẫn tập bài tập bật xa, các động tác phát triển nhóm cơ và hô hấp. Vừa tập vừa kết hợp với bài hát "Sắp đến Tết rồi".

2. Phát triển nhận thức

Cô cùng bé trò chuyện về lễ hội mùa xuân trong dịp Tết Nguyên Đán qua tranh, ảnh, sách... giúp bé tìm hiểu về những phong tục tập quán ở quê bé. Không những vậy, bé còn được xé dán tranh, nặn hình bán chưng, bánh dày ngày Tết. Trẻ được học về hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác. Biết so sánh những điểm khác nhau ở các hình.

3. Phát triển ngôn ngữ

Để cho trẻ hiểu thêm về Tết mùa xuân, bé được học những bài thơ, ca dao, tục ngữ, câu đố ngày Tết. Chưa hết, câu chuyện cô kể "bánh chưng bánh dày" đã dạy cho bé biết được sự tích của chúng, rèn luyện khả năng ghi nhớ, phân tích.

4. Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội

Sau khi biết đến những lễ hội quê bé, bé được khám phá thêm những di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước. Bé cùng cô phân vai, xây dựng nhân vật tập bán hàng những loại hoa quả, đồ ăn mùa xuân.

5. Phát triển thẩm mỹ

Đối với các bé yêu thích ca hát, hẳn sẽ rất thích thú với tiết học hát các bài hát về mùa xuân, về ngày tết. Không những thế, còn được kết hợp dụng cụ âm nhạc để gõ theo nhịp điệu bài hát, hẳn là sẽ rất vui phải không. 

Giáo án mầm non kế hoạch giảng dạy chủ đề Tết mùa xuân được kết hợp đầy đủ những kỹ năng cần thiết giúp bé được phát triển trên mọi phương diện. 

Chúc các cô có một tuần làm việc vui vẻ! Chúc các bé ngoan ngoãn nghe lời cô nhé!

Cùng chia sẻ giáo án với mọi người cả nhà nhé!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề Tết và Mùa Xuân
Giáo án điện tử mầm non chủ đề dạy trẻ kỹ năng đánh răng
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chữ cái o, ô, ơ | Dạy bé tập nói
Giáo án điện tử mầm non chủ đề bé biết gì về mùa thu
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề dạy học | Giáo án lớp lá
Giáo án điện tử mầm non chủ đề bốn mùa trong năm
Giáo án điện tử mầm non mùa xuân đến rồi | Giáo án tuần lớp lá
Giáo án điện tử mầm non dạy hát sắp đến tết rồi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề mùa hè đến
Giáo án mầm non thơ Cây Đào | Tết và Mùa Xuân