Giáo án mầm non kể truyện cho trẻ nghe | Truyện Chú vịt xám

Chủ đề thế giới động vật luôn là đề tài gây hứng thú, tò mò cho các bé lứa tuổi mẫu giáo. Khám phá Truyện Chú vịt xám trong tiết học kể chuyện có gì thú vị?

Các bạn nhỏ của chúng ta có thích nghe kể chuyện không nào? Chắc hẳn chủ đề thế giới động vật luôn là đề tài gây hứng thú, tò mò cho các bé lứa tuổi mẫu giáo. Liệu rằng câu chuyện Chú Vịt Xám hôm nay có giúp các bé học thêm những kiến thức bổ ích. Cùng chúng mình khám phá Truyện Chú vịt xám trong tiết học kể chuyện có gì thú vị?

 

Giáo án mầm non kể truyện cho trẻ nghe | Truyện Chú vịt xám_trang0

Truyện Chú vịt xám hôm nay đem đến nhiều những nội dung hấp dẫn

Bé được tiếp thu những kiến thức xoay quanh câu truyện

Điều đầu tiên có lẽ ai cũng dễ dàng nhận thấy bé biết thêm về một câu chuyện mới sau khi nghe kể chuyện. Quan trọng hơn cả, bé nhớ được tên truyện, nội dung truyện qua lời kể của cô. Để bé nhớ được tên các nhân vật trong truyện, cô cần cho trẻ thực hành đóng vai kể lại câu truyện. Qua đó, bé hiểu được ý nghĩa trong từng câu truyện.

Bé học được kỹ năng kể truyện

Trong mỗi câu truyện, mỗi nhân vật đều có một cảm xúc khác nhau. Vậy nên, bé cần được thực hành cùng bạn hóa thân vào nhân vật, với giọng kể phù hợp. Bé được rèn luyện khả năng kể truyện qua giọng đọc, cách nhận biết tích cách nhân vật để hóa thân tốt hơn. Chính nhờ vào việc đóng vai thành các nhân vật, bé học được những câu đối thoại đơn giản. Việc giúp trẻ được nội dung, ý nghĩa câu truyện đã phần nào giáo dục bé cần biết vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo. Đức tính chăm chỉ, cần cù, khiêm tốn là những đức tính tốt bé cần học.

Đằng sau mỗi câu truyện luôn là một ý nghĩa nhân văn được rút ra. Mong rằng các bé sẽ hiểu và nắm vững bài học hôm nay nhé. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ! Hãy luôn quan tâm và ủng hộ Hanyny chúng mình nhé!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Truyện tranh mầm non Nghề gì? | Dành cho mọi lứa tuổi
Giáo án mầm non Truyện Tích Chu | Làm quen văn học
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề dạy học | Giáo án lớp lá
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề của bố mẹ | Ngành nghề
Giáo án điện tử mầm non chủ đề ngành nghề | Lớp lá từ 5-6 tuổi
Truyện tranh mầm non cô ơi em xin lỗi | Dành cho mọi lứa tuổi
Giáo án mầm non chủ đề quả ngọt bé thích | Lớp nhà trẻ
Giáo án mầm non trò chuyện về lớp học của bé | Lớp chồi
Giáo án mầm non Truyện Bác gấu đen và hai chú thỏ
Giáo án mầm non truyện sự tích bánh chưng bánh dày