Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em

Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em tích hợp âm nhạc và tư duy thẩm mỹ. Bé được học hát, học quan sát ngoài trời cùng nhiều hoạt động.

"...Em được mẹ thương nhất
Em được cô giáo yêu
Khi mà em ngoan nhất
Sẽ là hoa bé ngoan."

Lời bài hát "hoa trường em" vang lên thật vui nhộn làm sao. Với nhiều bé yêu thích tiết học âm nhạc chắc hẳn sẽ cảm thấy rất thích thú. Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em tích hợp âm nhạc và tư duy thẩm mỹ. Bé được học hát, học quan sát ngoài trời cùng nhiều hoạt động. Đối với các bé mầm non đang ở độ tuổi phát triển, việc phát triển thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Cùng chúng mình tìm hiểu về nội dung bài học hôm nay nhé.

Nội dung giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ

Dạy bé nhớ và thuộc lòng bài hát "hoa trường em"

Lời bài hát ngắn gọn, dễ nhớ kết hợp với giai điệu vui tươi trong bài hát có lẽ sẽ không quá khó để nhớ với các bé. Việc dạy cho bé nhớ được tên, tác giả bài hát giúp phát triển ngôn ngữ từ vựng của trẻ. Trẻ có thể dễ dàng học thuộc bài hát ngay tại lớp thể hiện năng khiếu âm nhạc của mình. Ngoài ra bé được nghe cô hát bài hát "hoa trong vườn" trong hoạt động giao lưu âm nhạc.

Phát triển góc nghệ thuật hội họa của bé

Nếu bé nào yêu thích vẽ tranh, đặc biệt về chủ đề thiên nhiên sẽ cảm thấy rất hứng thú. Bài học hôm nay sẽ để bé được sáng tạo với khả năng hội họa qua việc quan sát vườn hoa trong trường và vẽ tranh. Qua hoạt động ý nghĩa này, trẻ được giáo dục biết yêu quý bảo vệ cây xanh vì cây cho hoa thơm trái ngọt lại tốt cho sự sống.

Trẻ được phát triển thẩm mĩ

Rèn luyện kỹ năng vẽ tranh và tư duy sáng tạo là mục tiêu của bài học này. Trẻ không chỉ được học hát đơn thuần, trẻ còn được biểu diễn, nhún nhảy theo điệu nhạc. Việc tạo cho trẻ kỹ năng nghe, cảm thụ và hát đúng theo nhịp điệu là rất khó. Vậy nên các cô hãy chuẩn bị sẵn những dụng cụ trợ giảng, tạo sự thích thú cho trẻ.

Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em giáo dục cho bé biết yêu quý trường lớp và giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp. Mong rằng bài học hôm nay sẽ đem lại nhiều kiến thức cho bé. Đồng thời chúc các cô và bé có một tiết học vui vẻ! Hãy cùng chia sẻ để ủng hộ chúng mình nhé.

Ngoài phát triển thẩm mỹ hoa trường em, các cô có thể tham khảo thêm một số giáo án:

Cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ Hanyny!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non đề tài thơ hoa kết trái | Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ
Giáo án mầm non dạy vận động bé quét nhà | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non Chào ngày mới | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non cắt, dán hình vuông | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án mầm non vẽ cầu vồng | Phát triển thẩm mỹ
Giáo án lớp lá LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẪM MỸ NĂN ĐỒ CHƠI TRONG LỚP
Giáo án mầm non hát và vận động bài  hoa trường em
Giáo án điện tử phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non từ 4 - 5 tuổi
Giáo án phát triển thẩm mỹ in hình bàn tay của bé
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất