Giáo án mầm non Một số loài côn trùng | Thế giới động vật

Thế giới động vật xung quanh bé luôn có vô vàn những điều kì thú mà bé chưa biết. Để bé biết thêm về chủ đề này, bé được tiếp cận với một số loài côn trùng.

Thế giới động vật xung quanh bé luôn có vô vàn những điều kì thú mà bé chưa biết. Để bé biết thêm về chủ đề này, bé được tiếp cận với một số loài côn trùng. Nhắc đến một số loài côn trùng có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng chúng là những loài có hại. Nhưng không, động vật nào cũng có con có ích, có con gây hại. Và côn trùng cũng vậy. Vậy nên để tìm hiểu chi tiết hơn về côn trùng, hãy cùng chúng mình đi khám phá nào!

 

Giáo án mầm non Một số loài côn trùng | Thế giới động vật_trang0

Một số loài côn trùng mà bé biết liệu có giống như bài học cô dạy?

Sẽ rất khó để trả lời cho câu hỏi này khi mà chúng ta vừa mới bắt đầu vào bài học. Để trẻ có thể tiếp thu được lượng kiến thức tốt nhất và hữu ích nhất thì mỗi bài giảng đều đặt ra những yêu cầu riêng cần đạt được dành cho các bé. Đó là:

Bé nhận biết được tên, đặc điểm của một số loài côn trùng

Thế giới côn trùng dù chỉ là một số nhỏ trong thế giới động vật nhưng chúng cũng rất đa dạng, phong phú. Bài học hôm nay chỉ có thể dạy cho bé một số côn trùng mà bé thường gặp trong đời sống. Vậy nên bé cần biết được tên, đặc điểm nổi bật của chúng. Chúng có hình dạng đặc biệt gì giúp bé dễ dàng ghi nhớ nhất? Chúng có màu sắc như thế nào để gây sự chú ý cho bé? Hay đơn giản là cái tên của chúng nghe kì lạ? Các cô cần đưa ra những đặc điểm nổi trội nhất để bé dễ dàng nhận biết và nhớ được.

Đằng sau những con vật hôm nay bé học, còn rất rất nhiều những loài côn trùng khác. Bởi vậy, bé cần biết thế giới côn trùng rất đa dạng mà chúng ta chưa thể biết hết.

Bé biết được loài côn trùng có ích, loài côn trùng không có ích

Sau khi biết được tên gọi và hình dạng, bé được học xem thường ngày chúng vận động ra sao. Bất kì loài động vật nào cũng có những cách kiếm thức ăn cho riên mình. Bởi vậy, chúng có thể tốt có thể xấu một phần dựa vào thức ăn chúng tìm mà chúng ta biết được. Qua đây, bé cần biết bảo vệ những loài côn trùng có ích và tiêu diệt loài gây hại. Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của mọi người, cũng là của bé.

Hi vọng bài học hôm nay sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bé. Chúc các bé luôn chăm ngoan, vâng lời cô và gia đình. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ! Hãy luôn ủng hộ Hayny chúng mình nhé!

Một số giáo án chủ đề Thế Giới Động Vật khác liên quan:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non thế giới động vật | Một số động vật biết bay
Giáo án mầm non thế giới thực vật một số loại cây xanh
Giáo án mầm non Dạy hát Thật là hay | Thế giới động vật
Giáo án mầm non đề tài vẽ con cá | Động vật sống dưới nước
Giáo án điện tử mầm non chủ đề thế giới động vật tuần 1
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án điện tử mầm non một số con vật nuôi trong gia đình
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non so sánh kích thước của các con vật | Thi cấp huyện
Giáo án mầm non đề tài Một số động vật biết bay