Giáo án mầm non Một số loại hoa quả phổ biến vào dịp Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về là hàng loạt những hoa quả phổ biến vào dịp Tết lại đồng loạt xuất hiện khắp các chợ, cửa hàng. Ở khắp nơi đều là hoa thơm quả ngọt.

Mỗi dịp Tết đến xuân về là hàng loạt những hoa quả phổ biến vào dịp Tết lại đồng loạt xuất hiện khắp các chợ, cửa hàng. Ở khắp nơi đều là hoa thơm quả ngọt. Những loại hoa, loại quả mà chỉ dịp Tết mới xuất hiện nay đưa đi khắp nơi trên đất nước. Một không khí vui tươi, nhộn nhịp báo hiệu mùa xuân đến rồi. Thật tuyệt làm sao! Hẳn là các bé, bé nào cũng yêu thích Tết. Vậy nên để bé hiểu hơn về cái Tết truyền thống của dân tộc, hãy cùng tìm hiểu về một số loại hoa quả phổ biến vào dịp Tết nhé!

 

Giáo án mầm non Một số loại hoa quả phổ biến vào dịp Tết_trang0

Bài học hôm nay bé biết thêm về tên gọi Một số loại hoa quả phổ biến vào dịp Tết:

Bé biết được tên gọi những loại hoa quả phổ biến ngày Tết

Hoa đào, hoa mai hay quả dưa hấu, quả bưởi,... là những loại quả quen thuộc thường ngày với bé. Để bé gọi đúng tên hoa quả, cần chuẩn bị những tranh ảnh, quả thực tế cho bé quan sát. Mỗi loài hoa, loại quả mang một hình dáng, đặc điểm khác nhau. Cô cần cho bé chỉ ra những điểm nổi bật giúp bé dễ dàng ghi nhớ. Hầu hết những loại hoa quả ngày Tết đều là những thứ mang lại lợi ích cho chúng ta. Vậy nên, bé cần yêu quý hoa và tích cực ăn nhiều loại quả bổ sung vitamin cho cơ thể. Hiểu được lợi ích của chúng cũng là cách để bé nhớ được tên và đặc điểm của hoa quả.

Phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ

Không chỉ giúp trẻ ôn lại từ vựng, bài học còn giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ. Trẻ biết chọn lọc những thông tin hữu ích để ghi nhớ lại chúng. Những loại hoa quả vào dịp Tết luôn có những đặc điểm chung khá giống nhau. Vậy nên bé được quan sát, so sánh và phân biệt để nhận biết tốt hơn. Bài học hôm nay cũng hướng cho bé cách hoạt động làm việc nhóm cùng bạn. Bé cần biết đoàn kết, phối hợp cùng bạn trong các trò chơi để cùng bạn chiến thắng. 

Mong rằng, Tết năm nay, bé có thể biết gọi đúng tên các loại hoa quả mà bé đã học. Chúc các bé luôn chăm ngoan, vâng lời! Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Một số giáo án mầm non khác cho các cô tham khảo:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học về một số loại quả
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số loại hoa
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất
Giáo án mầm non Một số loại quả
Giáo án mầm non khám phá một số loại hoa
Giáo án mầm non Một số loại rau, củ
Giáo án mầm non Một số loài côn trùng | Thế giới động vật
Giáo án mầm non thế giới thực vật một số loại cây xanh
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số nghề quê bé
Giáo án điện tử mầm non thế giới động vật | Một số động vật biết bay