Giáo án mầm non Một số luật giao thông

Chủ đề giao thông luôn là đề tài thiết thực để bé hiểu được một số luật giao thông điển hình trên đường phố. Dù độ tuổi nào, bé cũng cần chấp hành đúng luật

Hằng ngày, bé vẫn cùng người thân tham gia giao thông trên đường. Cũng bởi vậy bé cần được học một chút về luật giao thông như thế nào. Chủ đề giao thông luôn là đề tài thiết thực để bé hiểu được một số luật giao thông điển hình trên đường phố. Dù độ tuổi nào, bé cũng cần chấp hành đúng luật. Vậy nên việc để bé tiếp cận sớm với những quy định giao thông cần thiết là điều nên làm. Các bé cần phân biệt được đúng sai trên đường phố. Hãy cùng Hanyny tìm hiểu về chủ điểm giao thông hôm nay nhé!

 

Giáo án mầm non Một số luật giao thông_trang0

Giáo án mầm non Một số luật giao thông với mục đích đem lại kiến thức giao thông cho bé:

Bé biết được một số luật giao thông cần thiết trên đường

Nghe có vẻ thật khó khăn để bé học được luật giao thông. Làm sao chúng ta có thể nhớ được hết tất cả luật an toàn vậy nên liệu bé có thể học tốt? Nghe thật vô lí phải không? Đúng thế! Ở độ tuổi của bé, bé nên biết đầu tiên đó là việc đi đúng làn đường quy định bên tay phải. Sau đó, cô sẽ giúp bé phân biệt được một số hành vi đúng sai khi tham gia giao thông. Việc cho bé quan sát tranh để bé nhận biết được khi bé đi bộ cần đi trên vỉa hè. Hay đơn giản khi muốn sang đường, khi có đèn tín hiệu đèn giao thông bé cần chấp hành đúng. Bé cần nắm vững những kiến thức cơ bản trên lớp để trau dồi kỹ năng tham gia giao thông.

Giáo dục cho bé tham gia giao thông an toàn

Qua những bức tranh miêu tả hành vi của cô, bé được học kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Khi có đèn tín hiệu, khi sang đường, khi đi bộ hay qua ngã tư đông đúc bé cần lưu ý thật kỹ. Bé được phát triển kỹ năng quan sát, đoán tranh, phát triển tư duy nhạy bén. Qua bài học hôm nay, giáo dục trẻ chấp hành tốt luật giao thông. Không những thế, bé biết nhắc nhở cả người thân tham gia giao thông an toàn. Đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người. An toàn cho mọi người cũng là bảo vệ cho chính mình.

Mong rằng bài học hôm nay sẽ giúp bé biết thêm về một số luật giao thông. Nếu chưa rõ về tín hiệu đèn giao thông, cô có thể dạy bé thơ đèn giao thông để trẻ dễ nhớ. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường thủy
Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường bộ
Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học về một số loại quả
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số nghề quê bé
Giáo án điện tử mầm non thế giới động vật | Một số động vật biết bay
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án điện tử mầm non một số con vật nuôi trong gia đình
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số loại hoa
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất