Giáo án mầm non nhận biết chiều rộng của 2 đối tượng

Bài học về chiều rộng của 2 đối tượng dạy cho bé phân biệt được sự rộng hơn và hẹp hơn. Trẻ biết quan sát đồ vật xung quanh để thấy sự khác biệt giữa chúng.

Giáo án mầm non nhận biết chiều rộng của 2 đối tượng nằm trong chủ điểm thế giới động vật. Bên cạnh những kiến thức xoay quanh những động vật hằng ngày, bé được học thêm kiến tức về toán học, văn học, âm nhạc, giáo dục thể chất,... Bài học về chiều rộng 2 đối tượng dạy cho bé phân biệt được sự rộng hơn và hẹp hơn. Trẻ biết quan sát đồ vật xung quanh để thấy sự khác biệt giữa chúng. Cùng chúng mình tìm hiểu về giáo án này nhé.

Giáo án mầm non nhận biết chiều rộng của 2 đối tượng đem đến nội dung hấp dẫn

Trẻ được học về sự khác nhau giữa rộng hơn và hẹp hơn

Không chỉ nắm được từ vựng "hẹp hơn", "rộng hơn", trẻ được học phát âm sao cho đúng. Trẻ có thể nhận biết được chiều rộng 2 đối tượng như thế nào. Dù chưa thể đo đếm chính xác được nhưng vẫn có thể nhận biết được chúng rộng hay hẹp. Bên cạnh đó, trẻ được phát triển khả năng quan sát, thêm và bớt để tạo số lượng mới. Nếu như ở bài trước bé đã được biết chiều dài của 2 đối tượng, chiều cao 2 đối tượng, thì bài học hôm nay trẻ có thể so sánh sự khác nhau giữa 3 loại đối tượng này.

Giáo dục trẻ sống yêu thương, chan hòa

Lứa tuổi mầm non là độ tuổi thích hợp để học cách yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Trẻ có thể phát triển tình cảm thẩm mỹ qua việc đơn giản nhất là khi biết lắng nghe, biết đoàn kết với bạn bè trong lớp. Để trẻ có tâm lý học thoải mái, chú ý nhất, các cô cũng cần chuẩn bị thêm những phụ trợ tạo sự hấp dẫn cho bé. Những bài thể dục buổi sáng luôn có tác dụng tạo năng lượng cho một ngày mới vui tươi. Vậy nên cần chuẩn bị những bài hát vui nhộn sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với bài tập. Những trò chơi cũng được đan xen trong tiết học để giảm bớt sự nhàm chán về bài học.

Cuối cùng, chúc cô và bé có một ngày học bổ ích! Hãy cùng chia sẻ giáo án đến với mọi người nhé!

Một số giáo án liên quan: 

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non sự khác biệt về chiều dài của 2 đối tượng
Giáo án mầm non nhận biết sự khác biệt về độ lớn của 2 đối tượng
Giáo án mầm non So sánh chiều dài 2 đối tượng
Giáo án mầm non so sánh chiều cao 2 đối tượng - Lớp chồi 4-5 tuổi
Giáo án mầm non đếm đến 9, nhận biết nhóm 9 đối tượng, nhận biết số 9
Giáo án mầm non sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật
Giáo án mầm non nhận biết số lượng trong phạm vi 5
Giáo án mầm non nhận biết phía trên - dưới, phía trước - sau của bản thân
Giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết tay trái tay phải của bản thân
Giáo án mầm non Nhận biết số lượng trong phạm vi 3