Giáo án mầm non nhận biết phân biệt khối cầu, khối trụ

Nhận biết khối cầu, khối trụ giúp trẻ phân biệt được thêm nhiều hình dạng của đồ vật xung quanh bé. Các bé cần được tiếp những kiến thức toán học cho mình.

Nhận biết khối cầu, khối trụ giúp trẻ phân biệt được thêm nhiều hình dạng của đồ vật xung quanh bé. Các bé cần được tiếp những kiến thức toán học cho mình. Đây không đơn thuần chỉ là những bài học toán học đếm số, học đọc thơ, học vẽ, học hát đơn giản, mà nó sẽ giúp bé có được nhiều kiến thức thực tế, áp dụng vào cuộc sống. Bé được học, được chơi nhưng vẫn được phát triển đầy đủ những kỹ năng từ bài học. Với độ tuổi mầm non, sự yêu thích học hỏi cũng được hình thành nhờ những bài học thực nghiệm. Bé biết được chiếc cốc hình gì hay cây cột điện, trái bóng có hình dạng ra sao... Đây đều là những câu hỏi mà bé luôn thắc mắc.

Vậy cùng tìm hiểu giáo án mầm non nhận biết phân biệt khối cầu, khối trụ hôm nay có gì?

 

Giáo án mầm non nhận biết phân biệt khối cầu, khối trụ_trang0

Trẻ biết nhận biết khối cầu, khối trụ sau khi học

Nghe đến khối cầu khối trụ chúng ta cảm tưởng sẽ rất khó để trẻ nhớ được. Bài học hôm trước về phân biệt khối vuông, khôi chữ nhật đã đòi hỏi bé cần tư duy để tránh nhầm lẫn với hình vuông, hình chữ nhật. Vậy liệu rằng hôm nay bé có bị nhầm lẫn với những hình khối khác? Câu trả lời sẽ nằm ở cách bé học, các bé chơi cùng cô và các bạn. Để bé dễ dàng nhận biết được hai hình khối này, cô cần chuẩn bị sẵn những hình mẫu đồ vật cho bé dễ quan sát. Mỗi khối đều có đặc điểm riêng vậy nên cô hãy nhắc lại thật nhiều lần để bé không quên. Và đừng quên cho bé chơi trò chơi tìm đồ vật để củng cố bài học lần nữa nhé.

Tạo cho bé cảm giác tích cực tham gia hoạt động hơn

Nhiều bé còn e thẹn, ngại ngùng khi tham gia các hoạt động trên lớp. Điều này dễ khiến bé cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp. Vậy nên, bài học hôm nay các cô hãy giúp bé phá bỏ rào cản, tích cực tham gia hoạt động. Bé được phát triển kỹ năng quan sát, ghi nhớ của mình để trả lời cô rõ ràng, rành mạch.

Hy vọng bài học hôm nay sẽ giúp bé nhớ được tên các khối hình học đơn giản. Chúc các bé luôn chăm ngoan, vâng lời cô. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Giáo án mầm non nhận biết, phân biệt khối vuông, khối chữ nhật

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non nhận biết, phân biệt khối vuông, khối chữ nhật
Giáo án mầm non nhận biết phía trên - dưới, phía trước - sau của bản thân
Giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết phía trên dưới trước sau
Giáo án điện tử mầm non đề tài nhận biết xe đạp xe máy ô tô
Giáo án điện tử mầm non dạy trẻ nhận biết hình vuông hình tròn
Giáo án mầm non nhận biết chiều rộng của 2 đối tượng
Giáo án mầm non làm quen với toán | Đếm đến 4, nhận biết số 4
Giáo án điện tử mầm non dạy trẻ nhận biết to nhỏ | Lớp mầm
Giáo án mầm non nhận biết số lượng trong phạm vi 5
Giáo án mầm non dạy trẻ nhận biết tay trái tay phải của bản thân