Giáo án mầm non Nhu cầu ăn uống trong gia đình

Cuộc sống của mỗi chúng ta là muôn màu muôn vẻ, thế nhưng với các bé đó lại là cả một thế giới thần kì mở ra. Tiếp tục với bài học khám phá về chủ đề gia đình, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Giáo án mầm non Nhu cầu ăn uống trong gia đình để rõ hơn về cuộc sống hằng ngày của các bé nhé.

Cuộc sống của mỗi chúng ta là muôn màu muôn vẻ, thế nhưng với các bé đó lại là cả một thế giới thần kì mở ra. Cũng giống như những chiếc đu quay quay vòng. Hết ô cửa này sẽ đến ô cửa khác mở ra đón những vị khách mới. Thế hệ măng non thì vẫn tiếp nối nhau lớn lên từng ngày. Nghề lái đò vẫn đang ngày ngày đưa những kiến thức đến với lũ trẻ. Không chỉ đơn giản là vần chữ, lời ca hay những con số phép tính cứng nhắc. Để các bé được phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, bé cũng cần học hỏi thêm những thứ xảy ra xung quanh mình. Tiếp tục với bài học khám phá về chủ đề gia đình, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về Giáo án mầm non Nhu cầu ăn uống trong gia đình để rõ hơn về cuộc sống hằng ngày của các bé nhé.

Giáo án mầm non Nhu cầu ăn uống trong gia đình_trang0

Các hoạt động diễn ra trong chủ đề Nhu cầu ăn uống trong gia đình dựa trên sự phát triển toàn diện cho bé với nhiều lĩnh vực khác nhau

Hoạt động học

Với bài học Bò dích dắc qua 5 điểm, bé học được các cách bò dích dắc vượt qua 5 chướng ngại vật. Sự kết hợp khéo léo giữa tay và chân được phối hợp nhịp nhàng để bé phát triển thể chất khoẻ mạnh. Nhờ đó, bé cũng học được cách chơi trò chơi đúng cách, có kỉ luật và cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi vận động.

Bài học phát triển nhận thức với đề tài so sánh sắp xếp chiều dài 2 đối tượng rèn cho bé kỹ năng so sánh, ước lượng về độ dài. Trẻ biết sử dụng cụm từ "dài hơn", "ngắn hơn" và nhận biết được sự khác nhau giữ 2 đối tượng. Qua đó cũng giáo dục trẻ biết giữ gìn đồ chơi và để đồ chơi đúng nơi quy định sau khi chơi xong.

Bài thơ "yêu mẹ" của nhà thơ Nguyễn Bao rèn cho bé kỹ năng đọc thơ diễn cảm, hướng trẻ phát triển ngôn ngữ thành thạo, lưu loát hơn. Việc nhớ được và hiểu được nội dung bài thơ giáo dục trẻ biết yêu thương, vâng lời và giúp đỡ bố mẹ, gia đình.

Tiếp tục bài học là hoạt động phát triển thẩm mỹ. Bé được dạy hát "mẹ yêu không nào" và thực hành "nặn gi đình bé". Trẻ hát thuộc lời bài hát, biết hát đúng giai điệu và trả lời câu hỏi của cô rõ ràng, mạch lạc. Trẻ được rèn luyện kỹ năng nghe nhạc, biết cảm thụ âm nhạc và thể hiện lại bài hát một cách tự nhiên. Cũng qua bài học, giáo dục trẻ biết ngoan ngoãn, lễ phép với ông bà, cha mẹ.

Cuối cùng là phát triển tình cảm xã hội về nhu cầu ăn uống trong gia đình. Bé cùng cô trò chuyện về các bữa ăn trong gia đình. Bé nhớ được và kể được tên các món ăn thường ngày mẹ nấu. Nhớ được các chất dinh dưỡng có trong thức ăn để ăn đầy đủ dưỡng chất. Giáo dục trẻ cần ăn uống kết hợp, không được lười ăn, kén ăn sẽ làm cho cơ thể, trí não không phát triển được.

Chơi ngoài trời

  • Bé được quan sát đồ dùng để uống, biết gọi tên đồ vật trong gia đình
  • Bé được học thí nghiệm đèn cầy cháy và biết được đèn cầy cháy nhờ khí gì
  • Bé được cô hướng dẫn lau bàn ghế đúng cách, biết nhặt lá trên sân trường đem lại môi trường học tập sạch sẽ, giúp đỡ mọi người xung quanh
  • Bé được quan sát tranh ảnh với nhiều thế hệ thành viên trong gia đình và biết được gia đình mình có mấy thể hệ

Chơi, hoạt động ở các góc

Các góc hoạt động gồm góc xây dựng để xây ngôi nhà của bé. Góc phân vai đóng vai mẹ con trong gia đình và thực hiện công việc của mẹ, của con. Góc học tập với trò chơi ghép tranh chủ đề gia đình. Góc nghệ thuật văn nghệ , kể chuyện diễn cảm. Góc thiên nhiên chăm sóc cây xanh để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Góc vận động ném vòng, nhảy cò, sâu hạt...

Bài giảng điện tử mầm non chủ đề mẹ yêu không nào

Giáo án điện tử mầm non chủ đề dán hoa tặng mẹ

Giáo án mầm non trò chuyện về ngày 20 tháng 10

 

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non nhu cầu của gia đình bé
Giáo án điện tử mầm non một số con vật nuôi trong gia đình
Giáo án mầm non nhận biết số lượng trong phạm vi 5
Giáo án mầm non Hành vi ứng xử trong trường mầm non
Giáo án mầm non Nhận biết số lượng trong phạm vi 3
Giáo án mầm non tìm hiểu về một số món ăn trong gia đình bé
Giáo án mầm non tách gộp nhóm số lượng trong phạm vi 7
Giáo án điện tử mầm non chủ đề quê hương đất nước Bác Hồ
Giáo án điện tử mầm non chủ đề gia đình
Giáo án điện tử mầm non chủ đề hiện tượng thiên nhiên tuần 1