Giáo án mầm non Nước với đời sống con người

Nước với đời sống con người là chủ đề then chốt để bé tìm hiểu về các nguồn nước xung quanh mình. Không những thế, bé biết được lợi ích của từng nguồn nước khác nhau. Có như vâỵ, bé mới biết được cách bảo vệ nguồn nước. Bé hiểu được mình cũng cần sống có ích như những hạt mưa.

"Cho tôi đi làm mưa với
Chị gió ơi chị gió ơi!
Tôi muốn cây được xanh lá
Khoai lúa được tốt tươi.

Cho tôi đi làm mưa với
Chị gió ơi chị gió ơi!
Làm hạt mưa giúp cho đời
Không phí hoài rong chơi"

Lời bài hát "Cho tôi đi làm mưa với" vang lên giống như những gì chủ đề bài học hôm nay đem đến với các bé. Đó là Nước với đời sống con người. Khỏi phải nói, chúng ta ai cũng biết rằng nước quan trọng như thế nào. Lợi ích của nước trong đời sống vạn vật trên Trái Đất đều to lớn. Và nước với đời sống con người cũng không phải ngoại lệ. Nước với đời sống con người là chủ đề then chốt để bé tìm hiểu về các nguồn nước xung quanh mình. Không những thế, bé biết được lợi ích của từng nguồn nước khác nhau. Có như vâỵ, bé mới biết được cách bảo vệ nguồn nước. Bé hiểu được mình cũng cần sống có ích như những hạt mưa.

Giáo án mầm non Nước với đời sống con người_trang0

Giáo án mầm non Nước với đời sống con người hướng các bé đến với việc quý trọng và giữ gìn nguồn nước xung quanh mình

Nước có vai trò quan trọng đối với mọi người

Đối với con người nói riêng và vạn vật nói chung, nước tồn tại với một vai trò vô cùng thiết thực. Chúng ta sẽ không thể sống nếu thiếu nước. Vậy nên việc giữ gìn nước luôn sạch, không bị ô nhiễm là trách nhiệm của mọi người. Các bé còn nhỏ cũng cần ý thức được việc vứt rác xuống sông, hồ, ao, suối,... là không tốt. Bởi vậy, bé hãy nhắc nhở mọi người xung quanh khi nhìn thấy những hành động sai trái gây hại cho nguồn nước. Nước giúp mọi vật nảy sinh, tươi tốt, đem lại sức sống cho mọi thứ. Các nguồn nước khác nhau như nước máy, nước sông, hồ, ao,..., nước biển, nước mưa... cũng mang trong một vai trò khác nhau. Nhưng tựu chung tại chúng đều giúp cho con người, cây cối, mọi vật tồn tại phát triển. 

Bé phát triển kỹ năng tư duy và ghi nhớ có chủ định

Không chỉ nhớ được tên gọi của các nguồn nước, bé còn biết phân biệt các nguồn nước xung quanh mình. Nhờ đó khả năng tư duy và ghi nhớ của trẻ cũng được phát triển. Các câu hỏi trong mỗi bài học giúp bé tư duy và trả lời mạch lạc, rõ ràng. Trẻ học được cách bảo vệ các nguồn nước, biết được lợi ích của nước với đời sống con người. Cũng giống như những hạt mưa. Mỗi người đều mang trọng trách riêng. Nếu như hạt mưa góp phần giúp vạn vật sinh sôi, nảy nở thì các bé chính là những người bảo vệ những hạt mưa ấy, bảo vệ nguồn nước xung quanh. 

Hy vọng sau bài học hôm nay các bé sẽ biết được lợi ích của nước và bảo vệ nguồn nước luôn sạch. Không chỉ vậy, bé học được cách tiết kiệm nước trong gia đình.

Giáo án mầm non chủ đề nước và lợi ích của nước

Đề tài: Cho tôi đi làm mưa với Nhóm lớp: Lá

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án mầm non đề tài vẽ con cá | Động vật sống dưới nước
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chú voi con ở Bản Đôn
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non xé dán các con vật sống trong rừng
Giáo án điện tử mầm non chủ đề quê hương đất nước Bác Hồ
Giáo án điện tử mầm non chủ đề những con vật đáng yêu
Giáo án điện tử mầm non dạy kỹ năng sống cho trẻ
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chú bộ đội của bé
Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học tìm hiểu về nước