Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy

Ngày nay việc tái chế giấy cũng đóng một phần quan trọng giúp giảm bớt lượng rác thải ra môi trường. Giấy mặc dù có thể phân huỷ nhưng quy trình tái chế giấy sẽ giúp bảo vệ môi trường xanh sạch. Hãy cùng lan toả những hành động đẹp để bảo vệ môi trường xung quanh nhé.

Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang1Ngày nay việc tái chế giấy cũng đóng một phần quan trọng giúp giảm bớt lượng rác thải ra môi trường. Giấy mặc dù có thể phân huỷ nhưng quy trình tái chế giấy sẽ giúp bảo vệ môi trường xanh sạch. Hãy cùng lan toả những hành động đẹp để bảo vệ môi trường xung quanh nhé.

Quy trình tái chế giấy là một bài học bổ ích dành cho các trẻ học Lớp Chồi từ 4-5 tuổi. Các bé sẽ được tìm hiểu thêm về các bước để tái chế giấy như thế nào, chúng được thực hiện ra sao. Bé hiểu được tại sao cần tái chế giấy. Mỗi hành động nhỏ sẽ là một nghĩa cử cao đẹp góp phần giảm thiểu rác thải ra môi trường. Bé sẽ học được thêm nhiều điều mới qua bài học hôm nay. Hãy cùng Hanyny tìm hiểu về đề tài hôm nay thôi nào!

Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy_trang0

Giáo án mầm non Quy trình tái chế giấy sẽ đem lại một thế mới lạ cho bé

Quy trình tái chế giấy gồm nhiều bước phức tạp mà bé cần biết

Bé cần nắm được để tái chế lại giấy chúng ta cần nhiều bước cơ bản. Đầu tiên không thể thiếu là việc thu gom giấy về cơ sở tái chế. Sau đó là chuẩn bị các nguyên vật liệu. Để giấy được tái chế lại cần làm bột giấy. Tiếp đến là định hình tờ giấy để ra những kích thước hình dạng khác nhau mà bé thường thấy. Cuối cùng là xẹo giấy. Nghe thật phức tạp phải không nào. Thì ra những tờ giấy chúng ta vẫn trông thấy hằng ngày để làm ra quả thật không đơn giản. 

Trước khi thu gom giấy bé cần tìm hiểu xem những loại giấy nào có thể tái chế. Thông thường thì giấy bìa, giấy in, giấy bao bì, giấy màu,... là những loại giấy đã qua sử dụng dùng để tái chế. Tái chế giấy sẽ góp phần bảo vệ môi trường, lại có thể hạn chế sử dụng nguồn tài nguyên để làm mới. 

Trẻ được trau dồi kĩ năng cho bản thân

Mỗi một bài học đều đem lại những mục đích khác nhau cho bé. Đối với bài học về quy trình tái chế giấy cũng vậy. Bé học được kỹ năng thử nghiệm và sử dụng công dụng đơn giản để tái chế giấy. Bé học được những kĩ năng thực hành trong cuộc sống. Ngoài biết cách thu thập thông tin về giấy, ứng dụng và quy trình tái chế bé còn được phát triển khả năng nghe, nhìn qua video. Dạy cho bé biết đoàn kết hợp tác cùng bạn để hoạt động nhóm. Mỗi một câu hỏi cô đặt ra giúp cho bé rèn luyện kỹ năng trả lời rõ ràng, rành mạch.

Hướng cho trẻ đến những suy nghĩ hành động tích cực trong tương lai

Bé biết rằng làm ra một tờ giấy cũng như tái chế giấy không dễ dàng. Vậy nên bé cần biết sử dụng tiết kiệm, hợp lí. Đó cũng là hành động nhỏ giúp bảo vệ môi trường. Bé cảm thấy hứng thú tham gia các hoạt động. 

Ngoài ra, các cô có thể tìm hiểu thêm một số giáo án:

Giáo án thể dục buổi sáng mầm non mới

Trọn bộ giáo án mầm non lớp mầm 3-4 tuổi

Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non hát triển thể chất đề tài bật xa 35 cm
Giáo án điện tử mầm non đề tài nhận biết xe đạp xe máy ô tô
Giáo án điện tử mầm non đề tài khuôn mặt bé | Chủ đề bé yêu
Giáo án mầm non đề tài vẽ ngôi nhà của bé
Giáo án mầm non đề tài nặn cái bát
Giáo án mầm non đề tài khám phá con trâu con bò
Giáo án mầm non đề tài trò chuyện về nghề bác sĩ
Giáo án mầm non đề tài thơ hoa kết trái | Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ
Giáo án mầm non Quá trình phát triển của cây từ hạt | Giáo án dự thi cấp tỉnh
Giáo án mầm non đề tài truyện quả táo của ai