Giáo án mầm non sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật

Để giúp bé nhận biết được sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật tốt hơn, bé cần được hiểu như nào là nhiều hơn, ít hơn, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Tiếp tục chủ đề một số ngành nghề hôm nay thì chúng mình xin gửi tặng giáo án mầm non sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật. Để giúp bé nhận biết được sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật tốt hơn, bé cần được hiểu như nào là nhiều hơn, ít hơn, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Cùng tìm hiểu mục tiêu giáo án hôm nay nhé.

Nội dung chủ đề sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật

Nhận biết được sự khác biệt giữa nhiều hơn, ít hơn

Có vẻ như các bé còn khá bỡ ngỡ và mới mẻ với cụm từ "nhiều hơn", "ít hơn" giữa 2 nhóm đồ vật. Bài học hôm nay sẽ giúp bé ôn lại chút toán học trong phạm vi đếm đến 5. Từ đó trẻ hiểu sự khác biệt giữa 2 nhóm đồ vật, chúng có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Với những bé yêu thích bài học đếm số lượng thần kì, chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi có những đồ vật mặc dù nhìn to hơn nhưng lại có số lượng ít hơn. Việc dạy trẻ nhận ra sự khác nhau này sẽ không quá khó khi trẻ được vừa học vừa chơi. Với trò chơi "thi nói nhanh", trẻ được học từ vựng và biết tạo 2 nhóm đối tượng khác nhau.

Trẻ được học và được phát triển kỹ năng quan sát

Giống như những bài học nhận biết sự khác nhau giữa 2 đối tượng, mỗi bài học đều có mục tiêu riêng. Thông qua những trò chơi vận động nhẹ, trẻ được phát triển kỹ năng quan sát. Trẻ biết nhận xét nêu kết quả về số lượng 2 nhóm đồ vật, biết thêm và tạo số lượng mới. Những bài học hấp dẫn để tạo sự chú ý cho bé. Bé không chỉ có tâm lý học thoải mái mà còn cảm thấy yêu thích đến trường đến lớp. Qua bài học với mục đích giáo dục trẻ biết yêu thương nhường nhịn bạn bè, trẻ biết quý trọng, giữ gìn và đồ vật trong nhà.

Giáo án mầm non sự khác biệt về số lượng của 2 nhóm đồ vật đem đến trải nghiệm thú vị giữa những bài học và trò chơi đan xen. Chúc các cô có một ngày làm việc thật vui! Chúc các bé luôn chăm ngoan và nghe lời cô!

Tìm hiểu thêm một số giáo án mầm non liên quan:

 

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non sự khác biệt về chiều dài của 2 đối tượng
Giáo án mầm non nhận biết sự khác biệt về độ lớn của 2 đối tượng
Giáo án điện tử mầm non thế giới động vật | Một số động vật biết bay
Giáo án mầm non nhận biết chiều rộng của 2 đối tượng
Giáo án mầm non đề tài Một số động vật biết bay
Giáo án mầm non đề tài vẽ con cá | Động vật sống dưới nước
Giáo án mầm non đếm đến 9, nhận biết nhóm 9 đối tượng, nhận biết số 9
Giáo án mầm non nhận biết số lượng trong phạm vi 5
Giáo án mầm non Tạo thành nhóm đồ vật | Ôn hình vuông, hình chữ nhật
Giáo án mầm non so sánh kích thước của các con vật | Thi cấp huyện