Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm

Nhắc đến đất nước Việt Nam hình chữ S xinh đẹp, thì khí hậu chính là đặc điểm để tạo nên sự khác biệt. Với thời tiết bốn mùa rõ rệt đã hình thành nên những cảnh quan thiên nhiên khác nhau. Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm hôm nay sẽ đem đến cho trẻ những bài học bổ ích thú vị về bốn mùa xuân hạ thu đông.

Nhắc đến đất nước Việt Nam hình chữ S xinh đẹp, thì khí hậu chính là đặc điểm để tạo nên sự khác biệt. Với thời tiết bốn mùa rõ rệt đã hình thành nên những cảnh quan thiên nhiên khác nhau. Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm hôm nay sẽ đem đến cho trẻ những bài học bổ ích thú vị về bốn mùa xuân hạ thu đông.

Mục đích chính của giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm:

1. Về kiến thức.

Thứ nhất, trẻ biết đến đất nước Việt Nam có bốn mùa theo thứ tự là xuân, hạ, thu, đông và nhớ tên bốn mùa đó. Thứ hai, trẻ có thể nắm vững đặc điểm của các mùa trong năm, và những đặc trưng riêng của các mùa. Tiếp nữa, trẻ nhớ được khí hậu thời tiết của các mùa khác nhau như thế nào, và cây cối có sự thay đổi ra sao. Cuối cùng, trẻ biết được đặc điểm của cây cà chua trong hoạt động trò chuyện theo chủ điểm.

2. Về kỹ năng.

Đầu tiên, trẻ được học các kĩ năng quan sát cây cối, sự vật, hiện tượng thời tiết bên ngoài. Tiếp theo, trẻ được phát triển tư duy ngôn ngữ qua những từ vựng về đặc điểm của các mùa. Trẻ học được kỹ năng tự chăm sóc bản thân bằng cách chuẩn bị quần áo đi học khi mỗi mùa mới bắt đầu. Trẻ được rèn luyện kỹ năng nghe, hiểu qua hoạt động chơi trò chơi tìm hiểu về các mùa trong năm.

3. Về thái độ.

Trẻ biết được bản thân cần bảo vệ thiên nhiên bảo vệ môi trường sống xung quanh. Với việc Trái Đất đang ngày một nóng dần lên, bé sẽ nhắc nhở cả người thân trong gia đình. Trẻ biết cảm nhận vẻ đẹp của từng mùa và biết được bản thân thích mùa nào nhất.

Hình ảnh giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm:

Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm_trang0Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm_trang1Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm_trang2Giáo án mầm non trò chuyện về các mùa trong năm_trang3

Để chuẩn bị cho giáo án, các cô các thể tìm trước hình ảnh, tranh vẽ về các mùa. Ngoài ra, có thể sưu tầm bài hát, hay truyện sự tích bốn mùa và kể cho các bé. Mọi giáo án của Hanyny đều đã được kiểm duyệt và đảm bảo an toàn. Các cô có thể yên tâm và tải xuống hoàn toàn miễn phí. Các cô có thể tham khảo giáo án mầm non chủ đề bốn mùa trong năm. Giáo án về từng mùa có giáo án bé biết gì về mùa thu, Tết và mùa xuân, sự tích mùa xuân lá chồi,...

Chúc các cô có những giờ lên lớp vui vẻ!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề bốn mùa trong năm
Giáo án điện tử mầm non trò chuyện về ngày 20/11
Chủ đề bé và các bạn trong giáo án điện tử mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề trò chuyện về lớp học của bé
Giáo án mầm non trò chuyện về ngày 20 tháng 10
Giáo án mầm non trò chuyện về lớp học của bé | Lớp chồi
Giáo án mầm non đề tài trò chuyện về nghề bác sĩ
Giáo án mầm non khám phá trò chuyện về tết nguyên đán
Giáo án mầm non trò chuyện về ngày 8-3
Giáo án mầm non trò chuyện về ngày quốc tết thiếu nhi 1-6