Giáo án mầm non Trọn bộ chủ đề Trường mầm non

Bước vào cánh cổng trường mẫu giáo, thứ đầu tiên các bé cần được làm quen đó chính là trường lớp. Trọn bộ giáo án chủ đề Trường Mầm Non hôm nay sẽ giúp các bé bắt đầu một năm học mới hào hứng, vui vẻ. Hãy cùng khám phá Trường mầm non có gì thú vị so với ở nhà nhé!

Năm học mới đã đến, các bé đều được chuẩn bị một hành trang sẵn sàng cho hành trình phía trước. Chắc rằng sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi bé. Bước vào cánh cổng trường mẫu giáo, thứ đầu tiên các bé cần được làm quen đó chính là trường lớp. Trọn bộ giáo án chủ đề Trường Mầm Non hôm nay sẽ giúp các bé bắt đầu một năm học mới hào hứng, vui vẻ. Hãy cùng khám phá Trường mầm non có gì thú vị so với ở nhà nhé!

Chủ đề Trường mầm non giúp bé làm quen với trường, lớp, các bạn mới. Bé được phát triển toàn diện từ nhận thức đến ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mĩ,... Để chi tiết hơn trong nội dung, chủ đề hôm nay được chia thành 4 chủ đề nhánh:

  • Ngày hội đến trường của bé
  • Vui hội Trăng Rằm
  • Lớp bé yêu thương
  • Những hoạt động thú vị

Giáo án mầm non Trọn bộ chủ đề Trường mầm non_trang0

Về nhận thức

Bé nhận biết được các đối tượng sự vật xung quanh và dành sự quan tâm hứng thú đến những đối tượng, sự vật này. Không chỉ đặt câu hỏi về đối tượng, bé còn biết chăm chú quan sát để tìm ra điểm khác lạ. Bé biết phối hợp các giác quan để quan sát sự vật, hiện tượng ví dụ như đặc điểm công dụng của đồ dùng hay biết được những hoạt động diễn ra trong trường. Chưa dừng lại ở đó, bé biết đếm số lượng đến 5, biết so sánh các đối tượng, nhận biết được hình học và mô tả các sự kiện theo thời gian.

Về ngôn ngữ

Không chỉ được học các bài thơ, bài đồng dao ý nghĩa, bé còn biết thể hiện theo giọng nói qua việc đóng vai các nhân vật trong truyện. Bé được học cách giao tiếp lễ phép khi trò chuyện với người lớn. Qua việc làm quen với cách đọc, viết, bé đã có hứng thú hơn với những nét vẽ nghuệch ngoặc đầu tiên của mình.

Về tình cảm xã hội

Trẻ được học về chính bản thân mình, nhờ đó bé biết tự giới thiệu bản thân với mọi người, trở nên tự tin hơn khi tham gia vào các hoạt động chung của trường lớp. Bé biết thể hiện cảm xúc của mình qua giọng nói, nét mặt, cử chỉ. Không những thế, còn biết tuân thủ theo các quy định của trường lớp như việc cất đồ chơi đúng chỗ.

Về thẩm mỹ

Bé được học hát, học múa theo các giai điệu vui nhộn sau những tiết học mệt mỏi. Qua đó, khả năng ca hát của bé cũng được thể hiện một cách tự nhiên nhưng vẫn biết được giai điệu bài hát. Chưa dừng lại ở các nét vẽ đơn giản, trẻ còn biết nhận xét những sản phẩm tạo hình thủ công.

Về thể chất

Trẻ biết thực hiện các động tác thể dục đúng theo bài tập, biết giữ thăng bằng và kiểm soát được vận động. Các trò chơi vận động chính là lúc để bé thể hiện sự khéo léo của mình. Để có một sức khoẻ tốt, bé học cách giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, biết rằng đánh răng đúng cách sẽ bảo vệ hàm răng chắc khoẻ.

Trọn bộ giáo án mầm non lớp mầm 3-4 tuổi | Giáo án điện tử cả năm học

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề bốn mùa trong năm
Chủ đề bé và các bạn trong giáo án điện tử mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề trường mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chú bộ đội của bé
Giáo án điện tử mầm non chủ đề nghề của bố mẹ | Ngành nghề
Giáo án điện tử mầm non chủ đề ngày hội bé đến trường
Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non lớp chồi
Giáo án mầm non chủ đề nhánh con vật thân quen trong nhà
Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm
Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 1