Giáo án mầm non Truyện món quà của cô giáo

Truyện món quà của cô giáo dẫn dắt bé hóa thân vào câu truyện, nhân vật để hiểu được ý nghĩa nội dung truyện. Qua đó mong muốn giáo dục trẻ trở nên tốt hơn.

Truyện món quà của cô giáo dẫn dắt bé hóa thân vào câu truyện, nhân vật để hiểu được ý nghĩa nội dung truyện. Qua đó mong muốn giáo dục trẻ trở nên tốt hơn. Giáo án mầm non Truyện món quà của cô giáo được xây dựng dựa trên những yêu cầu chính như sau:

Giúp bé nhớ được bài học, hiểu được nội dung câu truyện

Không phải ngẫu nhiên bé được học, được hóa thân thành các nhân vật trong một câu truyện nào đó trong những bài dạy của cô. Mỗi câu truyện cô kể đều mang một màu sắc, một nội dung, một ý nghĩa khác nhau. Phù hợp với mỗi độ tuổi khác nhau của các bé. Để bé hiểu được nội dung cần truyền tải từ mỗi câu truyện. trước hết, bé cần nhớ được tên truyện, tên tác giả, nhớ được các nhân vật trong truyện. Sau đó, cô sẽ cho lớp hóa thân vào nhân vật và kể lại câu truyện.

Sau khi được bạn và cô kể lại truyện, các bé nắm được nội dung truyện hôm nay. Để bé được giáo dục tốt nhất, cô sẽ phân tích ý nghĩa của câu truyện thông qua thái độ, hành vi, tính cách nhân vật trong truyện. Như vậy bé sẽ dễ dàng nắm được bài học và hiểu được sâu sắc truyện.

 

Giáo án mầm non Truyện món quà của cô giáo_trang0

Dạy cho bé kỹ năng kể truyện rành mạch, rõ ràng

Lứa tuổi mẫu giáo của các bé rất cần thiết để học kỹ năng kể truyện. Không chỉ kế lại được câu truyện một cách rõ ràng, lưu loát, bé cần học cách thể hiện đúng thái độ nhân vật. Nhờ đó, bé nhận biết được biểu cảm, hành vi của mọi người xung quanh bé là như thế nào. Tiếp nữa, các bé học được kỹ năng trả lời câu hỏi của cô. Bé cần tập trung lắng nghe những gì cô nói, cô kể để trả lời được câu hỏi. Điều này giúp bé phát triển tư duy của mình, biết cách sắp xếp ngôn từ lưu loát, logic hơn.

Như đã nói ở trên, mỗi câu truyện cô kể là một bài học giáo dục trẻ sống tốt hơn. Với Truyện món quà của cô giáo mong muốn các bé biết yêu thương, nhường nhịn, đoàn kết lẫn nhau.

Qua đây, cũng mong rằng các bé luôn ngoan ngoãn, vâng lời cô. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ.

Một số giáo án khác dành cho các cô tham khảo:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non đề tài truyện quả táo của ai
Giáo án điện tử mầm non chủ đề cô giáo của em
Giáo án mầm non Quá trình phát triển của cây từ hạt | Giáo án dự thi cấp tỉnh
Giáo án mầm non so sánh kích thước của các con vật | Thi cấp huyện
Giáo án mầm non khám phá lễ hội truyền thống của địa phương
Giáo án mầm non truyện chú đỗ con - Chủ đề thế giới thực vật
Giáo án mầm non đề tài trò chuyện về công việc của bác nông dân
Giáo án KPKH: Khám phá về quá trình trồng lúa của bác nông dân
Giáo án điện tử mầm non chủ đề chú voi con ở Bản Đôn
Giáo án điện tử mầm non chủ đề những con vật đáng yêu