Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống

Với đề tài giúp trẻ phát triển nhận thức, Hanyny đem đến cho quý thầy cô giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống. Với giáo án này, trẻ được tìm hiểu về môi trường cây cối xung quanh qua các hoạt động hằng ngày. Trẻ được quan sát, vui chơi, nghe kể truyện, nghe các bài hát và trò chơi để khám phá.

Với đề tài giúp trẻ phát triển nhận thức, Hanyny đem đến cho quý thầy cô giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống. Với giáo án này, trẻ được tìm hiểu về môi trường cây cối xung quanh qua các hoạt động hằng ngày. Trẻ được quan sát, vui chơi, nghe kể truyện, nghe các bài hát và trò chơi để khám phá.

Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống với các mục chính là giúp trẻ phát triển nhận thức

1. Về kiến thức.

  • Trẻ học được răng cây xanh hình thành và phát triển như thế nào? Các giai đoạn phát triển ra sao? Đầu tiên là từ hạt...
  • Trẻ biết rằng cây sống được là nhờ có các yếu tố tự nhiên như đất, nước, anh sáng, không khí. Đối với những cây ăn quả hay cây lương thực thì cần nhiều hơn đến bàn tay chăm sóc của con người.
  • Trẻ học được cách để chăm sóc một cây xanh từ khi còn bé. Ví dụ như tưới nước, bón phân cho cây là cần thiết. Hay dùng gậy để chống cho cây không bị đổ... Tất cả những kỹ năng cần có để giúp cây phát triển tươi tốt.
  • Trẻ biết được tên các nhân vật trong truyện, hiểu được nội dung truyện và có thể kể lại truyện. Trẻ học được các bài hát cùng cô và các bạn.

2. Về kỹ năng.

  • Dạy cho trẻ kỹ năng nghe và cảm thụ âm nhạc. Các kỹ năng kể truyện lưu loát, cách hóa thân đúng với tâm trạng và tính cách nhân vật.
  • Học được các kỹ năng chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Có thể bắt sâu cho cây rau mau lớn, khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, trẻ được phát triển tư duy, ngôn ngữ. Hình thành cho trẻ kỹ năng ghi nhớ có chủ định.
  • Từ việc chăm sóc bảo vệ cây xanh, trẻ biết rằng bản thân cũng cần tự chăm sóc. từ đó hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Các kỹ năng hằng ngày như đánh răng, chào hỏi lễ phép,...

3. Về thái độ.

  • Ngoài thái độ yêu thiên nhiên, môi trường, cây xanh, trẻ còn biết bảo vệ chúng.
  • Nhắc nhở người thân và mọi người xung quanh cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Hình ảnh giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sốngGiáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang0Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang1Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang2Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang3Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang4Giáo án mầm non khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống_trang5

Với chủ đề khám phá khoa học cây xanh và môi trường sống, trẻ được khám phá nhiều thứ xung quanh. Được biết đến thế giới thiên nhiên đầy những điều lí thú với những điều bổ ích.

Ngoài ra, các cô có thể tham khảo một số giáo án chúng mình mới cập nhật: giáo án mầm non nhu cầu của gia đình bé, vẽ theo ý thích chủ đề quê hương đất nước, dạy trẻ nhận biết các ngày trong tuần,... Mọi giáo án đều đã được chúng mình kiểm tra và đảm bảo an toàn. Các cô hãy yên tâm và tải xuống hoàn toàn miễn phí nhá.

 

 

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học về một số loại quả
Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học tìm hiểu về nước
Khám phá khoa học Một số con vật nơi rừng xanh
Giáo án mầm non khám phá và tìm hiểu về mùa hè | Lớp chồi 4-5 tuổi
Giáo án mầm non thế giới thực vật một số loại cây xanh
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất
Giáo án mầm non đề tài khám phá con trâu con bò
Giáo án mầm non lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoa trường em