Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3

Quay trở lại với đề tài những hoạt động thú vị của lớp bé Hanyny sẽ giới thiệu giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giáo án...

Quay trở lại với đề tài những hoạt động thú vị của lớp bé Hanyny sẽ giới thiệu giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3. Hãy cùng tìm hiểu thêm về giáo án...

Nếu như giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 1 hướng đến ngày hội bé đến trường, chủ đề trường mầm non 2 hướng đến lớp học của bé thì với đề tài những hoạt động thú vị của lớp bé sẽ là chủ đề nhánh trong giáo án ngày hôm nay. Để tiếp nối chương trình giảng dạy, giáo án sẽ vẫn bao gồm những hoạt động thể dục, hoạt động ngoài trời, hoạt động góc,... như hai giáo án trước.

Nội dung chính của giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3:

Ngày học đầu tiên với bài học giáo dục thể chất và làm quen toán. Trẻ sẽ học cách đập bóng xuống sàn và bắt bóng. Hoạt động này sẽ giúp trẻ bắt đầu với một ngày học mới đầy sôi động và hứng thú. Vẫn không quên nhiệm vụ học tập hằng ngày, bé cùng cô ôn tập nhận biết chữ số 4, nhận biết hình vuông, hình chữ nhật. Trẻ được chơi những trò chơi dân gian, học hát những bài hát thiếu nhi, được học đọc thơ. Với từng góc hoạt động sẽ là từng hoạt động thú vị đón chờ bé. Qua đó, trẻ có thể phát huy hết khả năng vốn có, phát triển tốt kỹ năng của bản thân.

Với bộ môn khám phá khoa học "một ngày ở trường của bé" vào ngày học tiếp theo, trẻ được trò chuyện về công việc của mọi người xung quanh mình. Trẻ nhận thức được công việc của mỗi người dù là ai, đều cần được tôn trọng. Trẻ được giáo dục rằng tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình. Vậy nên, ngoài học tập, cần phụ giúp bố mẹ làm việc nhà là điều đúng đắn bé nên làm. Và sau đó, bé sẽ cùng các bạn học vẽ, tô màu theo đề tài Tết Trung Thu.

Đến với môn hoạt động tạo hình của ngày tiếp theo là đề tài vẽ tranh. Trẻ cùng nhau vẽ đồ chơi trong lớp tặng bạn bên cạnh, gắn kết tình cảm bạn bè. Tất cả các bức tranh sẽ được trưng bày triển lãm để cùng tìm ra bức vẽ đẹp nhất. Sau đó, giáo dục trẻ cần đoàn kết nhường giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên một lớp học tốt.

Hình ảnh giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3:

Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang0Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang1Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang2Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang3Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang4Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang5Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang6Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang7Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang8Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 3_trang9

Kết thúc tuần học là những bộ môn về giáo dục âm nhạc, làm quen văn học và làm quen chữ cái. Bên cạnh việc phát triển tư duy, thể chất hay thẩm mỹ. Việc để trẻ được làm quen với văn học từ sớm sẽ giúp phát huy sự sáng tạo và có cảm nhận sâu sắc hơn. Cũng qua đó, trẻ sẽ hiểu thêm về giá trị nghệ thuật trong kho tàng kiến thức văn học.

Chi tiết hơn về giáo án, vui lòng tải xuống phía dưới. Ngoài ra, các cô có thể tham khảo thêm giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 1, trường mầm non 2. Hanyny chúc các cô một ngày làm việc hiệu quả!

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án điện tử mầm non chủ đề trường mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề ngày hội bé đến trường
Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non lớp chồi
Giáo án mầm non Trọn bộ chủ đề Trường mầm non
Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 1
Giáo án mầm non chủ đề trường mầm non 2
Giáo án chủ đề nhánh hát trường mầm non
Giáo án điện tử mầm non chủ đề thơ tình bạn
Giáo án điện tử âm nhạc mầm non chủ đề thực vật 5 tuổi
Giáo án điện tử mầm non chủ đề giao thông tuần 1