Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường thủy

Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường thủy thuộc chủ đề phương tiện và luật giao thông, bé nhận biết một số phương tiện giao thông đường thủy.

"Chẳng cần bốn bánh cao su

Mà tàu vẫn chạy vù vù trên sông

Mũi tàu xé nước trắng bong

Tàu thủy thở dốc lướt trong sương mờ

Cháu như bay lượn trong mơ

Lái tàu xuyên thủng lững lờ sương giăng…"

Đem đến cho chúng ta ngày hôm nay là bài thơ tàu thủy trong chủ điểm phương tiện giao thông. Với giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường thủy thuộc chủ đề phương tiện và luật giao thông, giúp bé nhận biết được một số phương tiện giao thông đường thủy. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về bài học ngày hôm nay có gì nhé.

Giáo án mầm non hôm nay dạy cho bé biết về một số phương tiện giao thông đường thủy

Giao thông đường thủy là gì? Các bé sẽ được tìm hiểu giao thông đường thủy là gì. Đây là chỉ những phương tiện chạy ở dưới nước như tàu thuyền, tàu ngầm... Giao thông đường thủy có đặc điểm gì? Tại sao phương tiện lại chạy được dưới nước là những vấn đề các cô cần giải đáp cho bé.

Sự đa dạng của phương tiện giao thông đường thủy

Chắc nhiều bé sẽ còn bỡ ngỡ về phương tiện giao thông đường thủy. Những phương tiện này được hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như thuyền để đánh bắt cá, tàu thuyền chở người, chở hàng hóa, hay xa hơn nữa là tàu ngầm hoạt động dưới đáy biển để thăm dò tin tức. Sự đa dạng của các phương tiện giao thông đường thủy giúp chúng ngày càng phát triển cũng bởi sự tiện ích từ chúng.

Phát triển ngôn ngữ và khả năng ghi nhớ của trẻ

Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường thủy giúp bé cải thiện kỹ năng giao tiếp. Không chỉ giúp bé trau dồi vốn từ vựng để phát triển ngôn ngữ, bé được ghi nhớ qua hình ảnh, tranh vẽ, video, thơ, bài hát,... về phương tiện giao thông đường thủy. Ngoài ra, giáo dục trẻ biết yêu môi trường xung quanh. Trẻ biết bảo vệ nguồn nước, không xả rác bừa bãi. Trẻ được giáo dục cách hành xử văn hóa khi đi phương tiện giao thông đường thủy.

Như vậy, bài học ngày hôm nay sẽ giúp bé tìm hiểu thật nhiều về giao thông đường thủy. Liệu chúng có khác so với đường bộ? Cùng tìm hiểu chi tiết giáo án phía bên dưới nhé.

Các cô cũng cần lưu ý chuẩn bị trước một số dụng cụ phục vụ cho bài dạy được sinh động. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Một số giáo án mầm non khác cùng chủ đề mà Hanyny muốn giới thiệu:

Quảng cáo giúp Hanyny hoạt động miễn phí

Tải tài liệu về máy

Bình luận

Chia sẻ tài liệu

Bài viết liên quan

Giáo án mầm non một số phương tiện giao thông đường bộ
Giáo án mầm non Một số luật giao thông
Giáo án điện tử mầm non khám phá khoa học về một số loại quả
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số nghề quê bé
Giáo án điện tử mầm non thế giới động vật | Một số động vật biết bay
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở dưới nước
Giáo án điện tử mầm non một số con vật nuôi trong gia đình
Giáo án điện tử mầm non chủ đề một số loại hoa
Giáo án điện tử mầm non một số con vật sống ở trong rừng
Giáo án mầm non một số nghề phổ biến và ngày 22-12 Phát triển thể chất